ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะของ OPPO หลุดวันปล่อยอัพเดต Color OS 12 บนพื้นฐาน Android 12

MheeYokLoh | 27 ส.ค. 2564 09:52:21

615

VIEWS MheeYokLoh

ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะของ OPPO หลุดวันปล่อยอัพเดต Color OS 12 บนพื้นฐาน Android 12

Color OS เป็นเลเยอร์สกินของ OPPO ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ระบบปฏิบัติการ Android ของตนเองมาตลอด ซึ่งต่อไปจะรวมไปถึงบนอุปกรณ์ OnePlus ที่จะไม่ใช้ Hydrogen OS อีกต่อไป แล้วหันมาสนับสนุน Color OS เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น

โดยในเวอร์ชั่นใหม่ Color OS เวอร์ชัน 12 (บนพื้นฐาน Android 12) ซึ่งเปิดให้ทดสอบในช่วงเบต้าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวว่า Color OS 12 จะได้รับการเผยแพร่เวอร์ชั่น final สู่สาธารณะในวันที่ 13 กันยายน ซึ่งได้รับการยืนยันผ่าน Breeno ผู้ช่วยอัจฉริยะของ OPPO ซึ่งถูกโพสต์ลงใน Weibo โซเชียลเน็ตเวิร์คของจีนนั่นเอง

นอกจากนี้ Breeno ผู้ช่วยอัจฉริยะยังกล่าวอีกว่า Color OS 12 จะปล่อยให้อัพเดตในเวลา 15.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของจีน) แต่อย่างไรก็ตาม มีอีกแหล่งข่าวได้ไปทดสอบถามด้วยวิธีดังกล่าวอีกครั้ง แต่คราวนี้เจ้าผู้ช่วยในมือถือเปลี่ยนคำตอบแล้วเป็น “จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ โปรดคอยติดตาม”

Google ยังไม่ได้ยืนยันวันปล่อยระบบปฏิบัติการ Android 12 ต่อสาธารณะจะเป็นเมื่อไหร่ครับ โดย Android เวอร์ชันใหม่ตอนนี้อยู่ในช่วงเบต้ามาหลายเดือนแล้ว แต่ทาง Google ได้สั่งนักพัฒนาแอปว่าควรทำให้แอปของตัวเองให้เสร็จสิ้นสำหรับ Android 12 ให้เร็วที่สุด ซึ่งหากข้อมูลหลุดจาก Breeno ของ OPPO เป็นจริง ก็เป็นไปได้ว่า การเปิดตัวต่อสาธารณะของ Android 12 น่าจะเกิดขึ้นก่อนวันที่ 13 กันยายนก็เป็นได้

source: gsmarena