พบสิทธิบัตรใหม่ของ Apple ระบุว่ากำลังพัฒนาคีย์บอร์ดใหม่ Deployable Key Mouse แบบถอดปุ่มมาใช้เป็นเมาส์ได้

MheeYokLoh | 22 ส.ค. 2564 09:40:27

628

VIEWS MheeYokLoh

พบสิทธิบัตรใหม่ของ Apple ระบุว่ากำลังพัฒนาคีย์บอร์ดใหม่ Deployable Key Mouse แบบถอดปุ่มมาใช้เป็นเมาส์ได้

มีการพบข้อมูลสิทธิบัตรใหม่ที่ยื่นต่อสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า Apple กำลังพัฒนาแป้นพิมพ์ที่ถอดออกได้ ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เสริมของ MacBooks ในอนาคต และสามารถใช้เป็นเมาส์ที่แม่นยำได้ โดยเมาส์นี้ถูกเรียกว่า Deployable Key Mouse

โดยบนอุปกรณ์ใหม่นี้ในส่วนของดีไซน์แป้นพิมพ์แบบมาตรฐานของ MacBook จะคงมีดีไซน์แบบเดิมครับ แต่จะเพิ่มคีย์แบบถอดได้เข้าไป รวมถึงจะมีเซ็นเซอร์ชี้ตำแหน่งฝังอยู่ในคีย์ เพื่อให้อินพุตพอยน์เตอร์ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย พกพาสะดวก และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ใหม่นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับงานที่มีความแม่นยำ เช่น การออกแบบกราฟิก การออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย การสร้างแบบจำลอง ตลอดจนการแก้ไขเอกสาร งานเหล่านี้หากใช้เมาส์จะสามารถทำงานได้ดีกว่าแทร็คแพดทั่วไป อย่างไรก็ตาม สิทธิบัตร Deployable Key Mouse ระบุว่าผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าเพิ่มเข้ามาให้ยุ่งยาก หากต้องการพกพาไปใช้ เพราะอุปกรณ์จะสามารถพกพาไปกับ MacBook ได้เลย อันนี้จะเป็นอย่างไร มารอดูกัน

นอกจากนี้ตามเอกสารสิทธิบัตร Deployable Key Mouse ใหม่นี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และจะสามารถซ่อนอยู่ที่ขอบแป้นพิมพ์ได้ แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในขั้นตอนการจดสิทธิบัตรนี้ จะยังไม่เป็นการการันตีว่าอุปกรณ์จะถูกผลิตออกวางจำหน่ายหรือไม่ แต่เราก็ได้เห็นความพยายามในการพัฒนาอุปกรณ์ของ Apple ที่จะช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้น ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

source: gizmochina