EISA AWARDS ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนประจำปี 2021-2022 มีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน

น้าป๋วย | 17 ส.ค. 2564 03:25:07

1164

VIEWS น้าป๋วย

EISA AWARDS ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนประจำปี 2021-2022 มีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน

EISA (Expert Imaging and Sound Association) ได้ประกาศรางวัลอุปกรณ์ต่างๆเกี่ยวกับภาพและเสียงซึ่งในหมวดหมู่ของ Mobile Devices นั้นเป็นหมวดหมู่ที่น่าสนใจและมีอุปกรณ์ต่างๆได้รับรางวัลประจำปี 2021-2022 หลายประเภท หลักๆคือสมาร์ทโฟน เดี่ญวเราไปดูกันว่าแต่ละรางวัลที่ได้รับ EISA AWARDS นั้นมีอะไรบ้าง

รางวัล Advanced Smartphone เป็นของ OPPO FIND X3 PRO เพราะสร้างความประทับใจด้วยคุณสมบัติและการออกแบบที่ทันสมัย โดดเด่นอย่างมาก ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Qualcomm 5nm Snapdragon 888 พร้อม RAM 12GB, ทั้งนี้ Find X3 Pro มีหน้าจอ 6.7นิ้ว 120Hz LPTO AMOLED และแบตเตอรี่ 4500mAh พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 65W นอกจากนี้ ยังมาพร้อมเลนส์สี่ตัวที่ด้านหลัง โดยมีเลนส์หลักและมุมกว้างพิเศษ 50 ล้านพิกเซล, เทเลโฟโต้ 13 ล้านพิกเซลและเลนส์มาโคร 3 ล้านพิกเซลให้กำลังขยาย 60 เท่า  ทำให้ Find X3 Pro ของ OPPO เป็นสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าที่สุดในตลาด

รางวัล Best Smartphone เป็นของ APPLE IPHONE 12 PRO MAX ด้วยพื้นผิวกระจกด้านหลังที่สวยงามและหน้าจอขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ทำให้ iPhone 12 Pro Max ของ Apple ทำให้ดูยังไงก็หรูหรา ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกระดับพรีเมียม นี่คือสมาร์ทโฟนที่มีการประมวลผลที่รวดเร็วและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะใช้สำหรับเล่นเกม ท่องเว็บ ตัดต่อวิดีโอ หรือทำงานต่างๆ ก็สามารถอยู่ได้ทั้งวันอย่างง่ายดาย และไม่ว่าคุณต้องการจะทำอะไร iPhone 12 Pro Max ก็จะทำได้อย่างรวดเร็ว ราบรื่น มีจอแสดงผลสวยงาม ให้สีที่แม่นยำพร้อมความสว่างสูง กล้องสามตัวที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับ 4K HDR พร้อม Dolby Vision ส่งผลให้วิดีโอคุณภาพสูงเหมาะสำหรับการแชร์บนทีวีจอใหญ่ 

รางวัล Multimedia Smartphone ได้แก่ SONY XPERIA 1 III เปิดตัวมาด้วยหน้าจอ 4K 120Hz ซึ่งเป็นหน้าจอ 4K ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน เหมาะสำหรับทุกคนที่ใช้เป็นอุปกรณ์พกพาเพื่อสร้างสรรค์งานหรือใช้เพื่อดูทั้งภาพและวิดีโอคุณภาพสูง ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 ขนาด 5nm ล่าสุดของ Qualcomm และ RAM  12GB  ช่วยให้มั่นใจว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้สามารถเล่นเกมและทำงานอื่นๆได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นโทรศัพท์ระดับไฮเอนด์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานยอดเยี่ยม มาพร้อมการป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP65/IP68 

รางวัล Best But Smartphone ได้แก่ TCL 20 PRO 5G สมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าที่สุดเพราะได้รวมเอาคุณสมบัติระดับพรีเมียมที่คู่แข่งรายอื่นให้ไม่ได้ในช่วงราคานี้ ด้วยหน้าจอ AMOLED HDR แบบโค้งขนาด 6.67 นิ้ว แบตเตอรี่ 4500mAh และกล้องสามตัวที่ติดตั้งด้านหลัง ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นรุ่นเรือธง และความน่าประทับใจของจอแสดงผล คุณภาพการถ่ายภาพ หรือการทำงานที่ลื่นไหลนี่เป็นทางเลือกที่ราคาไม่แพงและรองรับเทคโนโลยี 5G อีกด้วย

รางวัล Foldable Smartphone กับ HUAWEI MATE X2 ด้วยการออกแบบสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นของ Huawei Mate X2 กับแสดงผล OLED ที่พับได้คุณ จึงมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้วและกลไกการพับก็น่าประทับใจ Huawei Mate X2 มาพร้อมชิปเซ็ต Kirin 9000 5G รุ่นล่าสุด  มี RAM 8GB และแบตเตอรี่ 4500mAh นอกจากนี้ ด้วยระบบกล้องสี่ตัวที่มีทั้งเลนส์ซูมแบบมุมกว้างพิเศษและเลนส์ซูมออปติคอล 10 เท่า สมาร์ทโฟนเครื่องนี้จึงถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆที่น่าสนใจในหมวด Mobile Devices ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนอีกด้วย โดยมีรางวัลต่างๆดังนี้

ที่มา : eisa