ผู้บริหาร TikTok ยืนยัน กำลังทดสอบฟีเจอร์ Story ของตนเองจริง คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

MheeYokLoh | 6 ส.ค. 2564 13:00:00

6278

VIEWS MheeYokLoh

ผู้บริหาร TikTok ยืนยัน กำลังทดสอบฟีเจอร์ Story ของตนเองจริง คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจาก Twitter ออกจากฟีเจอร์ 'story' ที่เรียกว่า "Fleets" เมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดก็เป็นทาง TikTok ที่ยืนยันว่ากำลังทำงานกับ TikTok Stories ของตัวเอง โดยยืนยันในอีเมลที่ส่งถึง The Verge ซึ่งคุณลักษณะนี้ถูกค้นพบครั้งแรกโดย Matt Navarra บน Twitter และขณะนี้กำลังทดลองใช้กับผู้ใช้บางส่วนเล็กน้อยในตลาดนอกสหรัฐอเมริกา

โฆษกของ TikTok คุยกับ The Verge ว่า เรากำลังคิดหาวิธีใหม่ๆ ในการสร้างคุณค่าให้กับชุมชนของเราอยู่เสมอ และเพิ่มพูนประสบการณ์ TikTok ซึ่งขณะนี้เรากำลังทดลองหาวิธีเพิ่มรูปแบบให้กับครีเอเตอร์เพื่อนำความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขามาสู่ชุมชน TikTok

ซึ่งฟีเจอร์ TikTok Stories นี้จะไม่ได้มีไว้เพื่อแทนที่ฟีเจอร์การเล่าเรื่องอื่นๆ ที่มีอยู่ของ TikTok เช่น Duets, Live และ Stitch

และดูเหมือนว่า TikTok Stories จะทำงานในลักษณะเดียวกับของค่ายอื่นครับ คือราวจะหายไปหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง โดยคุณสามารถดูว่าใครดูเรื่องราวของคุณบ้าง และคุณสามารถอ่านความคิดเห็นที่ทิ้งไว้บนเรื่องราวได้ นอกจากนี้ TikTok Stories จะไม่ขัดขวางหน้าจอหลักปัจจุบัน แต่จะเข้าถึงได้โดยการปัดไปทางซ้ายจากฟีดหลักหรือแตะที่อวาตาร์ของบุคคลนั้น

อย่างไรก็ตาม TikTok ยังไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจนว่าการทดสอบจะนานแค่ไหน และวันเปิดตัวก็ยังไม่ได้ประกาศเช่นกัน

source: gsmarena