หลุดภาพเครื่องต้นแบบ Xbox Stream Box สำหรับใช้บริการ cloud gaming เล่นเกมผ่านทีวีแบบสตรีมมิ่ง

MheeYokLoh | 1 ส.ค. 2564 12:00:00

923

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเครื่องต้นแบบ Xbox Stream Box สำหรับใช้บริการ cloud gaming เล่นเกมผ่านทีวีแบบสตรีมมิ่ง

เครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox Series S และ Series X ถือเป็นเครื่องเล่นเกม Xbox จาก Microsoft ที่ขายดี และมีความต้องการอย่างมากจนของขาดตลาดในปัจจุบัน แต่ล่าสุดมีข่าวว่า Xbox เตรียมเปิดบริการใหม่เพื่อนำบริการ Xbox Game Pass ไปยังหน้าจอต่างๆ มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหน้าจอทีวีนั่นเอง

โดย Xbox กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่ากำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตทีวีเพื่อนำประสบการณ์ Xbox มาสู่ทีวีที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้โดยไม่มีฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมยกเว้นตัวควบคุมเท่านั้น ซึ่งแอปนี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึงบริการสตรีมเกมที่เรียกว่า xCloud บนสมาร์ททีวีได้

และสำหรับทีวีที่ไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต อาจจะต้องมีตัวเลือกอื่นครับ อย่างเช่น อุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่ง Xbox โดยอุปกรณ์นี้จะเสียบเข้ากับทีวีหรือจอภาพภายนอก และอนุญาตให้ผู้ใช้เข้าถึง xCloud ได้ และล่าสุดมีภาพหลุดที่ของบริการ Xbox Stream Box ได้ปรากฏบนอินเทอร์เน็ตแล้ว ตามภาพที่ประกอบเลยครับ

จากภาพตัวเครื่อง Xbox Stream Box เป็นทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ที่มีมุมแหลม และมีผิวสีขาว มีโลโก้ Xbox อยู่ด้านบน ด้านหน้ามีพอร์ต USB-A และปุ่มเปิดปิด ขณะที่ด้านหลังมีพอร์ตอีเธอร์เน็ต พอร์ต USB-C สำหรับให้พลังงาน และพอร์ต HDMI

และในภาพที่สามมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมบอกว่าอุปกรณ์นี้เป็นเครื่องต้นแบบเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา และอาจมีการปรับเปลี่ยนคุณลักษณะบางอย่าง และมีการปรับเปลี่ยนการออกแบบก็เป็นได้ นอกจากนี้ยังเผยด้วยว่าอุปกรณ์จะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากการขาดแคลนอุปทานทั่วโลก (ชิป) ก็เป็นได้

เมื่อมาถึงคุณสมบัตินี้ กล่องสตรีมมิ่ง Xbox Stream Box นี้จะมีความหนาและกว้างกว่าประมาณ 64 มม. x 89 มม. ซึ่งเมื่อเทียบกับ Mi TV Stick ที่มีความยาว 92.4 มม. ก็เป็นไปได้ว่าของ Xbox น่าจะมีขนาดใกล้เคียงกัน

โดยเมื่อเสียบเข้ากับทีวี ผู้ใช้จะสามารถสตรีมจากคอนโซลเกมหรือจาก xCloud ได้ รองรับการเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์ Xbox คีย์บอร์ด และเมาส์ไร้สายได้ด้วย รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัว หรือเสียบสายเคเบิลเข้ากับพอร์ตอีเทอร์เน็ตที่ด้านหลังก็ได้เช่นกัน ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ จะรองรับ Party Chat และแอปสตรีมมิ่ง เช่น HBO และ Disney+ ในตัวด้วย

source: gizmochina