Qualcomm เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษ Smartphone for Snapdragon Insiders ชื่อยาว แต่สเปคโหดมาก

MheeYokLoh | 9 ก.ค. 2564 10:57:07

1250

VIEWS MheeYokLoh

Qualcomm เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษ Smartphone for Snapdragon Insiders ชื่อยาว แต่สเปคโหดมาก

Qualcomm มีชุมชนของแฟนๆ และผู้สนใจที่เข้าร่วมในฟอรั่มออนไลน์มากกว่า 1.6 ล้านคน ที่เรียกว่า "Snapdragon Insiders" และเพื่อรองรับผู้ใช้ระดับสูงเหล่านี้ Qualcomm ได้ร่วมมือกับ Asus โดยประกาศเปิดตัว "Smartphone for Snapdragon Insiders" และนี่คือชื่ออย่างเป็นทางการครับ ยาวดีจัง

Smartphone for Snapdragon Insiders เปิดตัวที่ราคา $1,500 หรือคิดเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ 48,200 บาทโดยประมาณ ซึ่งราคาที่จ่ายไปนี้สิ่งที่คุณจะได้ในชุด ประกอบไปด้วยตัวเครื่อง พร้อมหูฟัง TWS หนึ่งคู่ที่รองรับ Snapdragon Sound ที่ผลิตโดย Master & Dynamic มีเคสบัมเปอร์ อะแดปเตอร์ Qualcomm Quick Charge 5.0 และสายชาร์จอีก 2 เส้น

ด้านหน้าเป็นหน้าจอ Samsung AMOLED ขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2448 x 1080 พิกเซล รองรับอัตราการรีเฟรชที่รวดเร็ว 144Hz ได้รับการปกป้องโดย Gorilla Glass Victus และรองรับการแสดงผลตลอดเวลา Always-on Display

กล้องหน้ามีความละเอียด 24MP วางไว้อยู่ที่ขอบด้านบนของโทรศัพท์ ทำให้รุ่นนี้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมที่ไม่มีรูเจาะหรือรอยบากแบบเรือธงรุ่นอื่นๆ หลายรุ่นในปัจจุบัน

ที่ด้านหลังมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือ และโลโก้ Snapdragon แบบเรืองแสงในตัว มีกล้อง 3 ตัว กล้องหลัก 64MP f/1.8, กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP f/2.2 และกล้อง 8MP เทเลโฟโต้พร้อมซูม 3X โดยแอปกล้องจะนำเสนอประสบการณ์ซอฟต์แวร์ Qualcomm AI ต่างๆ เช่น การซูมอัตโนมัติ และการติดตามวัตถุด้วย AI

นอกจากนี้เครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้เซ็นเซอร์รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า 3D Sonic Sensor รุ่นที่ 2 ของ Qualcomm แบบเดียวกับที่ใช้อยู่บนรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S21 Series แต่ต่างกันที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่อยู่ในจอแสดงผลเท่านั้น

ด้านระบบประมวลผลก็อยู่ในระดับสูงครับ โดยใช้พลังงานจากชิปเซ็ต Snapdragon 888 มีพื้นที่เก็บข้อมูล UFS 3.1 512GB และ RAM LPDDR5 16GB สมาร์ทโฟนจะมาพร้อมกับสต็อก Android 11

แบตเตอรี่ 4,000mAh ทำงานร่วมกับเครื่องชาร์จ Quick Charge 5.0 ของ Qualcomm ที่สามารถชาร์จ 0-70% ได้ใน 30 นาที หรือชาร์จเต็มใน 50 นาที และโทรศัพท์มีน้ำหนัก 210 กรัม

Smartphone for Snapdragon Insiders เรียกได้ว่ามาพร้อมคุณสมบัติทางซอฟต์แวร์ทั้งหมดของ Qualcomm ที่รวมเข้ากับฮาร์ดแวร์ของ Qualcomm และสมาร์ทโฟนจะผลิต ทำการตลาด และจำหน่ายโดย Asus และจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคมในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอินเดีย แต่สำหรับประเทศไทย หากคุณเป็นแฟน Qualcomm คงต้องรอลุ้นกันก่อนครับ

source: gsmarena