วงในเผย iPhone 13 Series จะถูกผลิตโดย Foxconn และ Pegatron พร้อมภาพเผยกล้องหลังที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

MheeYokLoh | 7 ก.ค. 2564 10:02:17

852

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย iPhone 13 Series จะถูกผลิตโดย Foxconn และ Pegatron พร้อมภาพเผยกล้องหลังที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

iPhones 13 Series รุ่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในอีกประมาณ 3 เดือนข้างหน้านี้ครับ และตามรายงานล่าสุดระบุว่า Foxconn และ Pegatron จะเป็นพันธมิตรด้านการผลิตรายใหญ่สำหรับโทรศัพท์ปี 2021 ของ Apple และพวกเขาจะช่วยกันผลิต iPhone 13 mini รุ่นปีนี้ด้วย

รายงานนี้มาจากนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo พร้อมกับระบุว่า iPhone 13 mini จะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กรุ่นสุดท้ายของ Apple เนื่องจากไม่สามารถทำยอดขายได้เป็นไปตามเป้าของบริษัท ทำให้ในปี 2022 ปีหน้า iPhone 14 Series จะมี iPhone 14 Max เข้ามาแทนรุ่น mini นั่นเอง (รวมแล้ว iPhone 14 Series จะมี 4 รุ่น คือ iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max)

Foxconn เป็นผู้ผลิตรายใหญ่ของ iPhone มาเสมอครับ แต่โฟกัสจะอยู่ที่ Apple ที่่จะทำงานกับ Pegatron เนื่องจากที่บริษัทไต้หวันถูกควบคุมประพฤติอยู่ หลังจากมีข่าวการละเมิดแรงงานในโครงการแรงงานของนักเรียน ซึ่งคนวงในยืนยันว่า Foxconn จะยังคงผลิตชิ้นส่วนหลักของ iPhone 13 อยู่ต่อไป

นอกจากนี้ตามภาพด้านบน ที่เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหลังของ iPhone 13 รุ่น Pro ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งมีข่าวว่า Apple ได้พัฒนาคุณภาพของกล้องถ่ายภาพในรุ่นดังกล่าว ทำให้ตัวกล้องมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย

source: gsmarena