ภาพมาแล้ว realme Book โน้ตบุ๊คเครื่องแรกของแบรนด์ คาดเปิดตัวพร้อมแท็บ realme Pad ในวันที่ 15 มิ.ย. นี้

MheeYokLoh | 11 มิ.ย. 2564 13:00:00

665

VIEWS MheeYokLoh

ภาพมาแล้ว realme Book โน้ตบุ๊คเครื่องแรกของแบรนด์ คาดเปิดตัวพร้อมแท็บ realme Pad ในวันที่ 15 มิ.ย. นี้

เมื่อวานนี้ realme มีข่าวเกี่ยวกับแล็ปท็อปเครื่องแรกบริษัท คือ realme Book และล่าสุดตอนนี้ Android Authority สื่อออนไลน์ของต่างประเทศ ได้เปิดเผยภาพอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาแล้วครับ ยืนยันการมีอยู่จริงของผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ของ realme ได้เป็นอย่างดี

realme Book ตามรายงานระบุว่าจะมีหน้าจออัตราส่วน 3:2 กรอบจอบางมาก และมีโลโก้ realme ที่ด้านล่าง แล็ปท็อปดูเหมือนใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม และมีดีไซน์ด้านข้างที่บางเฉียบดังที่เห็นในภาพ นอกจากนี้เรายังเห็นพอร์ต USB-C สองพอร์ตทางด้านซ้าย ซึ่งอาจบ่งบอกว่า realme Book จะชาร์จผ่าน USB PD ก็เป็นได้

นอกจากนี้เรายังสังเกตเห็นช่องเจาะลำโพงสองตัวที่ด้านล่าง และช่องเจาะขนาดใหญ่สำหรับการระบายความร้อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ที่เหลือ โดยตามที่คาดไว้ด้านซอฟต์แวร์ก็น่าจะเป็น Windows 10 นั่นเอง

และในข่าวที่เกี่ยวข้อง realme ยังมีข่าวว่ากำลังพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นแรกของตนเองเช่นกันตามภาพหลุดที่เผยออกมา ซึ่งดูเหมือนว่าบริษัทจะเลือกใช้ชื่อ realme Pad และจากภาพนี้แสดงให้เห็นถึงด้านข้างของอุปกรณ์ ซึ่งดูเหมือนจะมีความแบนพอสมควร และยังสามารถเห็นส่วนของกล้องที่ยื่นออกมาด้วย

realme Pad คาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับขนาดและสเปคในตอนนี้ โดยทั้ง realme Book และ realme Pad คาดว่าจะประกาศเปิดตัวในงานเปิดตัวทั่วโลกของ realme GT 5G ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ครับ

source: androidauthority