Nikon ประกาศเปิดตัวเลนส์ NIKKOR Z MC 50MM F/2.8

น้าป๋วย | 4 มิ.ย. 2564 22:36:19

551

VIEWS น้าป๋วย

Nikon ประกาศเปิดตัวเลนส์ NIKKOR Z MC 50MM F/2.8

Nikon ประกาศเปิดตัวเลนส์ NIKKOR Z MC 50mm f/2.8 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มเลนส์ NIKKOR Z ที่มีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย เลนส์ที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบานี้เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและมือสมัครเล่น เพราะเป็นเลนส์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างอิสระ พร้อมทั้งถ่ายภาพในสถานการณ์ที่หลากหลายและให้รายละเอียดที่ดีในระยะที่ใกล้ที่สุด

NIKKOR Z MC 50mm f/2.8 ออกแบบโดยใช้เมาท์ Z ที่ปฏิวัติวงการเพื่ออิสระในการสำรวจการถ่ายทอดผลงานสร้างสรรค์ที่หลากหลายด้วยความละเอียดที่เหนือชั้น โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่และระยะทางเดินแสงที่สั้นลง ซึ่งทำให้ได้ปริมาณแสงอันเปี่ยมล้นเพื่อให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ผลงานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างน่าทึ่ง” Horie Masahiro กรรมการผู้จัดการของ Nikon Singapore Pte Ltd. กล่าว “ระบบเมาท์ Z ยังมอบความคล่องตัว ทำให้มั่นใจได้ว่าเลนส์ถูกสร้างขึ้นให้มีขนาดกะทัดรัดและเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อเป็นคู่หูที่ลงตัวสำหรับการถ่ายภาพช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตประจำวันของคุณ

คุณสมบัติหลักของเลนส์ NIKKOR Z MC 50MM F/2.8

ถ่ายภาพวัตถุในขนาดที่เท่ากับวัตถุจริงและดึงรายละเอียดขนาดเล็กออกมาด้วยความสามารถพิเศษของเลนส์ในการถ่ายภาพที่มีอัตราส่วนขยายขนาดจริง 1:1 ระยะโฟกัสใกล้สุดที่ใกล้มากภายในช่วง 5 ซม. ถึง 16 ซม. ของเลนส์ ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าใกล้วัตถุที่ต้องการถ่ายได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ถ่ายภาพด้วยการซ้อนโฟกัสโดยมีโบเก้ที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติในพื้นหลัง ให้ภาพถ่ายบอกเล่าถ้อยคำนับพันด้วยการถ่ายทอดภาพแบบสามมิติที่น่าทึ่งซึ่งจะทำให้เรื่องราวของคุณดูโดดเด่นสะดุดตา  

คุณภาพของภาพที่เหนือชั้นจากโครงสร้างของเลนส์ NIKKOR Z MC 50mm f/2.8 จะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับความคมชัดจากขอบจรดขอบที่ให้การแสดงภาพถ่ายที่ชัดเจนในทุกช็อต นอกจากนี้ ยังมีการลดความคลาดเคลื่อนสีเพื่อลดอาการสีรั่วหรือสีเหลื่อมอย่างมีประสิทธิภาพในทุกระยะการถ่ายภาพ ทำให้ภาพถ่ายของคุณโดดเด่นกว่าใคร พกพาไปได้ทุกที่ในทุกการผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นที่ร่มหรือกลางแจ้ง หรือในช่วงเวลาย่ำค่ำหรือรุ่งเช้า ถ่ายภาพและวิดีโอที่คมชัดและอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดโดยมีแสงโกสต์และแสงแฟลร์น้อยที่สุดเมื่ออยู่ในที่โล่งแจ้งกลางแดดหรือมีแหล่งแสงติดอยู่ภายในเฟรม แม้จะต้องอยู่ในฉากที่มีแสงน้อย แต่ค่ารูรับแสงสูงสุด f/2.8 ก็ช่วยให้สามารถปรับ ISO ที่ต่ำลงและความไวชัตเตอร์ที่เร็วขึ้นได้ ซึ่งช่วยลดสัญญาณรบกวนและการพร่ามัวของภาพที่เกิดจากอาการกล้องสั่น

ทางยาวโฟกัส 50 มม. ที่ใช้งานได้หลากหลาย ช่วยให้ถ่ายภาพที่คมชัดทุกรายละเอียดในฉากการถ่ายภาพหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะในระยะใกล้หรือระยะไกล ตั้งแต่หยดน้ำบนใบไม้ยามเช้าไปจนถึงทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ที่น่าทึ่ง เพื่อถ่ายทอดมุมมองที่งดงามของคุณผ่านการเล่าเรื่องด้วยภาพ 

NIKKOR Z MC 50mm f/2.8 มีน้ำหนักประมาณ 260 ก. และมีความยาว 66 มม. ทำให้พกพาไปไหนมาไหนเป็นเวลานานได้สะดวก แถมยังช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้ทันใจในทุกโอกาส เพลิดเพลินไปกับความคล่องตัวที่มากขึ้นในการใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ เข้ากับเลนส์ได้โดยตรง เช่น ฟิลเตอร์ 46 มม. เพื่อลดแสงสะท้อน และอุปกรณ์เสริม เช่น แฟลชเสริมภายนอกแบบไร้สาย SB-R200 และ ES-2 Film Digitizer โดยใช้วงแหวนอะแดปเตอร์ SY-1-62 เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับวัตถุขนาดเล็กโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการถ่ายภาพระยะใกล้

ออกแบบมาเพื่อการทำงานที่เงียบสนิทด้วยการใช้สเต็ปปิ้งมอเตอร์ (STM) เพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพสัตว์และแมลงในระยะใกล้โดยไม่ทำให้พวกมันตกใจ ทำให้ได้ภาพมาโครที่สมบูรณ์แบบพร้อมเสียงการทำงานที่น้อยที่สุด

พกพาไปได้ในทุกการผจญภัยอย่างสบายใจในชีวิตประจำวันด้วยที่ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นในการป้องกันฝุ่นและหยดน้ำของ NIKKOR Z MC 50mm f/2.8 ซึ่งจะป้องกันฝุ่นละอองและหยดน้ำไม่ให้เข้าไปในเลนส์ หรือแม้แต่ละอองเกสรไม่ให้เกาะบนเลนส์เมื่อคุณเข้าไปในระยะใกล้ระหว่างการถ่ายภาพมาโคร อีกทั้งยังมีการใช้โค้ทผิวฟลูออรีนที่ชิ้นเลนส์ด้านหน้าซึ่งให้ประสิทธิภาพในการป้องกันการเปรอะเปื้อนและช่วยให้ทำความสะอาดเลนส์ได้ง่ายขึ้นด้วย