ช็อคทั้งคนรับคนส่ง! ช่างภาพจัดส่งเลนส์ Tamron SP 70-300 มม. ถึงมือผู้รับในสภาพผ่านสงครามโลก!

กู๊ดดรีม | 31 พ.ค. 2564 14:59:38

1901

VIEWS กู๊ดดรีม

ช็อคทั้งคนรับคนส่ง! ช่างภาพจัดส่งเลนส์ Tamron SP 70-300 มม. ถึงมือผู้รับในสภาพผ่านสงครามโลก!

การจัดส่งของผ่านบริการรับส่งเป็นอะไรที่สะดวกและง่ายดายแต่ก็ต้องยอมรับในเรื่องของความเสี่ยงเมื่อของต้องผ่านมือของคนกลาง ซึ่งมักเกิดความเสียหายกับพัสดุอยู่บ่อยครั้ง แต่ความเสียหายจากการขนส่งในครั้งนี้ถูกพูดถึงจนเป็นไวรัล เพราะมันเสียหายหนักประหนึ่งของเดินทางผ่านสงครามโลกและโดนรถบรรทุกเหยียบซ้ำ

โดยช่างภาพ Jacob Hawkins อายุ 24 ปี ได้ทำการจัดส่งเลนส์ Tamron SP 70-300 มม. ซึ่งมีการบรรจุหีบห่ออย่างระมัดระวังด้วยความที่เป็นของปลอมบางง่ายและมีราคาสูง แต่หนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้นผู้ซื้อก็ได้มาแจ้งข่าวร้ายว่าพัสดุที่ส่งถึงมือนั้น เลนส์ข้างในแตกละเอียดจนไม่สามารถใช้งานได้ บวกกับสภาพกล่องที่ยับเยินเหมือนโดนรถบรรทุกเหยียบซ้ำ จนต้องชดใช้ให้กับผู้ซื้อด้วยเงินถึง 200 ปอนด์

และแน่นอนหลังจากทราบเรื่องก็ได้มีการติดต่อไปยังบริษัทขนส่งเพื่อร้องเรียน ซึ่งเขาเปิดเผยว่าในตอนแรกบริษัทปฏิเสธที่จะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด จนกระทั่งเรื่องเริ่มกลายเป็นไวรัลมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากจึงได้มีการเสนอคืนเงินให้ และได้รับเงินคืนในอีก 2 เดือนหลังจากนั้น

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการขนส่งที่ชุ่ยจนของภายในเกิดความเสียหาย บางคนโชคดีได้รับการชดใช้ แต่บางคนก็อาจจะไม่ได้อะไรกลับมา เอาเป็นว่าการจัดส่งของใดๆก็ตามยิ่งเป็นของที่มีมูลค่าสูง ยิ่งต้องคัดเลือกบริษัทให้ดีเลย เพราะถ้าเรื่องราวไม่โด่งดัง ไม่แน่ช่างภาพรายนี้อาจจะไม่ได้เงินคืนก็เป็นได้

Source: fstoppers