มาแล้วจ้า Clubhouse สำหรับ Android OS เปิดตัวแล้วทั่วโลก

MheeYokLoh | 22 พ.ค. 2564 10:30:00

2101

VIEWS MheeYokLoh

มาแล้วจ้า Clubhouse สำหรับ Android OS เปิดตัวแล้วทั่วโลก

มาช้าดีกว่าไม่มาครับ ต่อไปชาว Clubhouse จะได้ครึกครื้นขึ้นอีกเยอะ เพราะล่าสุดบริษัทผู้พัฒนาเปิดตัวแอปพลิเคชัน Clubhouse เวอร์ชั่น Android OS ทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ช่วงแรกให้ใช้ได้บน iOS เท่านั้น

ด้านการทำงานของแอป Clubhouse for Android สามารถใช้านได้เหมือนกับใน iOS ทุกประการครับ ซึ่งก็หมายความว่าคุณยังต้องการคำเชิญจากใครบางคนเพื่อให้สามารถเริ่มใช้บริการได้ โดยปัจจุบันผู้ใช้แอปนี้มีค่อนข้างเยอะแล้ว และสามารถเชิญได้หลายคนด้วย ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่อง Invite เลยครับ

Clubhouse เป็นบริการเครือข่ายสังคมที่อนุญาตให้ผู้ใช้โฮสต์ห้องเสมือน ซึ่งพวกเขาสามารถพูดคุยกับผู้ใช้รายอื่นได้ โดยผู้ใช้ที่ติดตามคุณ แต่ไม่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บรรยาย ยังคงสามารถเข้าร่วมห้องนี้ในฐานะผู้ฟังได้ โฮสต์ของห้องสามารถอนุญาตให้ผู้ฟังคนใดคนหนึ่งเป็นผู้พูดได้

Clubhouse มักถูกมองว่าเหมือนเป็นการฟังพอดคาสต์ แต่ที่จริงแล้วมันมีองค์ประกอบแบบโต้ตอบได้มากกว่า แตกต่างจากพอดคาสต์ที่เราเป็นผู้ฟังอย่างเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สตรีมของ Clubhouse จะเป็นแบบการถ่ายทอดสดนั่นเอง

Clubhouse เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วโดยเป็นแอปสำหรับ iOS เท่านั้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาบริการดังกล่าวก็ได้รับความนิยม และถูกเลียนแบบไปมากมายจากแอปดังเจ้าต่างๆ โดยที่โด่งดังที่สุดเมื่อเร็วๆ นี้ คือ Twitter ได้เพิ่มคุณสมบัติที่เหมือนกันที่เรียกว่า Spaces แน่นอนว่า Twitter ทำให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วกว่าโดยไม่ต้องมีคำเชิญใดๆ

เป็นไปได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นตัวเร่งให้ Clubhouse เปิดตัวแอพ Android ในที่สุด ใครกลัวเล่นไม่เป็นไม่ต้องกลัวจ้า ลองเข้าไปฟังๆ เล่นๆ แป๊ปเดียวก็เป็นแน่นอน

source: gsmarena