เผยภาพเรนเดอร์ MacBook หรือ MacBook Air รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ใหม่ และสีสันสดใส 7 สี

MheeYokLoh | 12 พ.ค. 2564 12:00:00

1062

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ MacBook หรือ MacBook Air รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ใหม่ และสีสันสดใส 7 สี

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iMac ขนาดหน้าจอ 24 นิ้วที่ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต M1 และมีตัวเลือกสีทั้งหมด 7 สี ซึ่งถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด และมีขอบจอแสดงผลสีขาว ล่าสุดนาย John Prosser รายงานว่า Apple จะนำการออกแบบที่คล้ายกันนี้มาใช้กับ MacBook อีกด้วย โดยได้เผยภาพเรนเดอร์ชุดล่าสุดที่ร่วมกันพัฒนากับ Ian Zelbo (@RedersbyIan) แสดงให้เห็นถึงการออกแบบใหม่ครั้งใหญ่สำหรับสายผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปของ Apple

อุปกรณ์ในภาพคาดว่าเป็น MacBook Air รุ่นถัดไป หรืออาจเป็น MacBook รุ่นใหม่ โดยจากภาพจะเห็นว่าอุปกรณ์มาพร้อมสีสันแบบเดียวกับ iMac รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเลยครับ ที่ด้านข้างเผยให้เห็นพอร์ต USB-C ในขณะที่ด้านล่างมียางรองขนาดใหญ่สองอัน ซึ่งจะช่วยให้แล็ปท็อปยกขึ้นเล็กน้อยเพื่อการจัดการความร้อนที่ดีขึ้น และด้านประสิทธิภาพลือว่าแล็ปท็อปเครื่องนี้จะเปิดตัวพร้อมกับชิปเซ็ต M2 รุ่นต่อไปของ Apple

บริเวณหน้าจอมีขอบค่อนข้างบางครับ โดยเป็นสีขาวและมีกล้องเว็บแคมอยู่ตรงกลางด้านบน แป้นพิมพ์ยังใช้สีขาวเข้าคู่กัน และวางปุ่มในลักษณะตามปกติ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ Touch ID ที่ฝังอยู่ในปุ่มใดปุ่มหนึ่ง ในขณะที่แทร็คแพดดูเหมือนเป็นรุ่นเดียวกับที่พบในแล็ปท็อป MacBook ปัจจุบัน

ดูแล้วก็สวยงามน่าใช้ตามแบบฉบับของ Apple ครับ ใครเล็งอัพเกรด MacBook Air หรือ MacBook รุ่นใหม่อยู่ แนะนำให้รอเลยฮะ สีสวยๆ แบบนี้เห็นแล้วอยากได้เลยล่ะ

source: gsmarena