หลุดชุดใหญ่ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 เผยตัวเครื่องจริงผ่านคลิปโปรโมทแล้ว

MheeYokLoh | 4 พ.ค. 2564 09:50:23

904

VIEWS MheeYokLoh

หลุดชุดใหญ่ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 เผยตัวเครื่องจริงผ่านคลิปโปรโมทแล้ว

คาดว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Samsung Galaxy Z Flip3 โดยในรุ่นหลัง ที่จริงควรใช้ชื่อว่า Z Flip2 แต่เพื่อลดความสับสน เลยอาจถูกเปิดตัวเป็นรุ่น 3 ทั้งคู่ เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน

และช่วงนี้ดูเหมือนว่าจะมีข่าวของทั้ง Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 เปิดเผยออกมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ครับ โดยมีข่าวว่า Fold3 จะรองรับการเขียนหน้าจอด้วยปากกาสไตลัส S-Pen ในขณะที่ Galaxy Z Flip3 จะมาพร้อมกล้องชุดใหม่ และดีไซน์ใหม่

และจากรายงานล่าสุดระบุว่า Galaxy Z Fold3 จะเป็นสมาร์ทโฟนพับได้เครื่องแรกที่มาพร้อมกล้องใต้จอแสดงผล under display camera และยังจะถูกเรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Samsung ที่มาพร้อมคุณสมบัติดังกล่าวด้วย และดูเหมือนว่าปากกาจะถูกใส่ไว้ที่ด้านข้างเครื่องครับ เพราะเมื่อหน้าจอถูกกาง 90 องศา ผู้ใช้จะยังสามารถจดบันทึกด้วยปากกา S-Pen ได้

และเมื่อมองไปที่ด้านหลัง โทรศัพท์จะมาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัว โดยถูกจัดเรียงในแนวตั้ง โดยกรอบกล้องจะมีขนาดเล็ก และไฟแฟลช LED จะถูกแยกออกมา นอกจากนี้เรายังสามารถเห็นโทรศัพท์ปิดสนิทโดยไม่มีช่องว่างระหว่างทั้งสองด้าน

ในส่วนของ Samsung Galaxy Z Flip3 จะมาพร้อมกระจกกันรอย Gorilla Glass Victus ในทุกด้าน และบริเวณถัดจากกล้องจะมีหน้าจอแสดงผลนอกที่ใหญ่ขึ้น ทำให้สามารถแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการแจ้งเตือนที่เข้ามาได้มากขึ้นกว่ารุ่นก่อน และเนื่องจากสมาร์ทโฟนพับได้นี้ มักถูกวางไว้ในตลาดแฟชั่น จึงจะมาพร้อมสีสันที่มาก และฉูดฉาดมากกว่าอีกรุ่น และมีข่าวว่าจะมีสีแบบ dual tone อีกด้วย ชมภาพหลุดทั้งหมดด้านล่างนี้เลยครับ

source: sparrowsnews