เปิดตัว realme Buds Q2 หูฟัง TWS รุ่นล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ โหมดเกมดีขึ้น ราคาไม่ถึงพัน

MheeYokLoh | 30 เม.ย. 2564 11:00:00

892

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว realme Buds Q2 หูฟัง TWS รุ่นล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ โหมดเกมดีขึ้น ราคาไม่ถึงพัน

realme เปิดตัวหูฟังไร้สาย TWS รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเงียบๆ ครับ คือ realme Buds Q2 ที่ยังคงมาพร้อมการออกแบบคล้าย Buds Q รุ่นแรก แต่เน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพภายในมากกว่า เช่น การมาพร้อมกับโหมดเกมที่ได้รับการอัพเกรด การกันน้ำ IPX4 และคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนแวดล้อม (ENC) ที่ช่วยให้การโทรคมชัดขึ้น (ไม่ใช่ ANC ที่ตัดเสียงตอนฟังเพลงนะครับ)

realme Buds Q2 ยังคงรักษาคุณสมบัติที่น่าประทับใจบางประการของรุ่นก่อนไว้ครับ เช่น อายุการใช้งานแบตเตอรี่รวม 20 ชั่วโมงพร้อมการชาร์จ 10 นาที จะเพิ่มการเล่นเพลงได้ 2 ชั่วโมง และใช้ไดรเวอร์เสียงเบส 10 มม. เหมือนเดิม แต่น่าเสียดายที่เคสยังชาร์จผ่านพอร์ต microUSB เช่นเคย

หูฟังข้างเดียวมีน้ำหนักเพียง 4.1 กรัมครับ ซึ่งเบามากเมื่อเทียบกับหูฟัง TWS ค่ายอื่น การควบคุมใช้ระบบสัมผัสบนตัวหูฟังครับ โดยสามารถแตะเพื่อ เล่น/หยุดเพลง เปิด/ปิดโหมดเกม หรือรับสาย/วางสายได้

และเมื่อพูดถึงโหมดเกม realme ได้ทำการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยครับ โดยสามารถเปิดใช้งานโหมดนี้ได้ด้วยการกดค้างที่หูฟังทั้งสองข้างพร้อมกัน ซึ่งในระบบนี้ จะช่วยลด latency ได้อยู่ที่ 88 มิลลิวินาที เทียบกับรุ่นก่อนถือว่าดีขึ้นราว 50% และแน่นอนว่าการเปิดโหมดนี้ จะใช้พลังงานเพิ่มขึ้นด้วยครับ

ส่วนระบบ ENC จะใช้งานได้ในระหว่างการโทรเท่านั้น อัลกอริทึมจะทำการกรองเสียงรบกวนภายนอกได้ โดยเฉพาะในบริเวณที่มีเสียงดัง เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ในระหว่างเดินทาง หรืออยู่ในสำนักงานครับ

realme Buds Q2 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดก็ได้ที่มีบลูทูธ และสามารถทำได้รวดเร็วมากเมื่อใช้แอป realme Link รวมถึงสามารถตั้งค่าการควบคุมได้ตามต้องการ โดยจะมีจำหน่ายในสีดำ และสีน้ำเงิน และเริ่มวางจำหน่ายในปากีสถานแล้ว เปิดราคาที่ PKR3,999 หรือประมาณ 820 บาทเท่านั้น

source: realme