ฝันสลาย!? Samsung Galaxy Z Fold3 อาจไม่มีช่องใส่ปากกา S-Pen ในตัว ต้องใช้เคสเสริมเอาเอง

MheeYokLoh | 16 เม.ย. 2564 14:00:00

974

VIEWS MheeYokLoh

ฝันสลาย!? Samsung Galaxy Z Fold3 อาจไม่มีช่องใส่ปากกา S-Pen ในตัว ต้องใช้เคสเสริมเอาเอง

Samsung Galaxy Z Fold3 รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะรองรับ S-Pen รวมถึงเราได้เห็นข่าวลือมากมายในปีที่ผ่านมา รวมถึงการจดสิทธิบัตรซึ่งทั้งหมดนี้ชี้ไปที่การรองรับสไตลัสได้ของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นนี้

แต่จากรายงานฉบับใหม่ของแหล่งข่าว NaverNews ของเกาหลีใต้ อธิบายถึงความท้าทายเชิงโครงสร้างที่ Samsung ต้องเผชิญในการนำ S-pen ไปใช้กับโทรศัพท์แบบพับได้ Galaxy Z Fold3 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งแผนเริ่มต้นคือการเพิ่มช่องเสียบปากกา S-Pen ในโทรศัพท์เหมือนในซีรีส์ Galaxy Note แต่ดูเหมือนว่าตัวเลือกนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป เนื่องจาก Z Fold3 จะมีพื้นที่ไม่เพียงพอ

และจากรายงานล่าสุดระบุว่า Z Fold3 จะมีความเบา และบางกว่ารุ่นก่อน ซึ่งทำให้ไม่มีพื้นที่ว่างมากพอสำหรับการเพิ่ม S-Pen Pro รุ่นใหม่ในตัว (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ทำให้ซัมซุงมีแนวโน้มที่จะนำปากกา S-Pen มาใช้ในสไตล์เดียวกันกับ Galaxy S21 Ultra ที่เป็นอุปกรณ์เสริมแยก และหากอยากจะเก็บไว้ด้วยกับตัวเครื่อง อาจต้องใช้เคสเสริมแทน

นอกจากนี้ในรายงานใหม่ยืนยันว่า Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip2 และ Galaxy S21 FE ในการวางจำหน่ายในร้านของ Samsung ภายในครึ่งปีหลังของปี 2021 โดย Samsung Galaxy Z Fold3 คาดว่าจะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตจำนวนมากในเดือนมิถุนายน และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมครับ

source: news.naver