Apple ยืนยันจัดอีเว้นต์ใหญ่ 20 เม.ย. นี้ อาจได้เห็น iPad และ Mac รุ่นใหม่หลายรุ่น และอื่นๆ

MheeYokLoh | 14 เม.ย. 2564 09:32:29

1198

VIEWS MheeYokLoh

Apple ยืนยันจัดอีเว้นต์ใหญ่ 20 เม.ย. นี้ อาจได้เห็น iPad และ Mac รุ่นใหม่หลายรุ่น และอื่นๆ

สาวก Apple จดวันรอได้เลยฮะ เพราะ Apple เพิ่งส่งคำเชิญสำหรับงานเปิดตัวในวันที่ 20 เมษายนเวลา 10.00 น. แปซิฟิก (เที่ยงคืนเช้าวันพุธ หรือคืนวันอังคารตามเวลาในไทย) โดยสโลแกนในงานนี้คือ “Spring Loaded” ซึ่งอาจเป็นการบอกใบ้ว่าในงานนี้เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่เปิดตัวเพียบก็เป็นได้ ที่อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วที่ Apple จะเปิดเผย iPad Pro ใหม่ตามข่าวลือที่มีอย่างต่อเนื่อง และอาจมี Apple Silicon Mac, New AirPods และ AirTags ระบบติดตามของหายที่รอคอยมานาน

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ยืนยันว่าการประชุมนักพัฒนาทั่วโลก หรือ Worldwide Developer Conference จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7-11 มิถุนายน ในรูปแบบ Virtual เสมือนจริงเต็มรูปแบบเป็นปีที่สองติดต่อกัน

แม้ว่า Apple จะส่ง iMac ใหม่ที่มีโปรเซสเซอร์ Intel รุ่นที่ 10 เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา แต่จากสัญญาณทั้งหมดชี้ให้เห็นถึงเราจะได้เห็นการออกแบบใหม่ที่น่าทึ่งสำหรับปี 2021 ครับ โดยจะได้รับแรงบันดาลใจจากจอภาพ Pro Display XDR ที่มีราคาแพง จับคู่กับชิปเซ็ต Apple Silicon รุ่นที่ทรงพลังกว่าที่เราเห็นเป็นครั้งแรก Macbook Air และ Pro ในปี 2020 ที่ผ่านมา

และสำหรับ iPad Pro ปี 2021 ตามข่าวลือในปัจจุบันชี้ให้เห็นว่า Apple อาจไม่ได้ปรับแต่งดีไซน์ภายนอกของแท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยมเท่าใดนักครับ แต่มีรายงานว่าบริษัทมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงภายใน เช่นการใช้ชิปเซ็ต A14X ที่อัปเกรดขึ้น และจอแสดงผล mini-LED ใหม่ที่ให้ความสว่างที่เพิ่มขึ้น สีดำที่ลึกขึ้น และอัตราส่วนคอนทราสต์ที่ดีขึ้น และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันให้แท็บเล็ตระดับโปรมีความเป็น "โปร" มากขึ้น Apple อาจเพิ่มการรองรับ 5G และพอร์ต Thunderbolt USB-C เพื่อความเข้ากันได้ของอุปกรณ์เสริมได้มากขึ้น และมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลระดับมืออาชีพยิ่งขึ้น

ในขณะเดียวกัน iPad mini ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่มีหน้าตาเหมือนเดิมมาตั้งแต่ปี 2012 ในที่สุดก็ดูเหมือนว่าจะได้รับการปรับโฉมใหม่ ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ (ลือว่าจะอยู่ระหว่าง 8-9 นิ้ว) นอกจากนี้ Apple อาจเปิดตัวเวอร์ชันอัปเดตของ iPad รุ่นพื้นฐานขนาด 10.2 นิ้วด้วยก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังอาจมีอะไรอีกมากมายที่อาจเปิดตัวในงานนี้ครับ เช่น iPhone SE ใหม่ด้วย แต่จากข้อมูลที่ผ่านมาไอโฟนรุ่นนี้ดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้ค่อนข้างน้อยครับ แต่ก็ไม่แน่เราอาจได้เห็นเซอร์ไพรส์จาก Apple ก็เป็นได้ครับ :)

source: engadget