เปิดตัว OnePlus Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่าย มาพร้อมหน้าจอ 1.4 นิ้ว OLED มีชาร์จเร็ว 20 นาทีใช้ได้ 1 สัปดาห์

MheeYokLoh | 24 มี.ค. 2564 13:00:00

1326

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว OnePlus Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่าย มาพร้อมหน้าจอ 1.4 นิ้ว OLED มีชาร์จเร็ว 20 นาทีใช้ได้ 1 สัปดาห์

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอมาหลายปี ล่าสุด OnePlus ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ "OnePlus Watch" ที่ตรงกับที่หลายคนคาดเดาไว้ โดยมาพร้อมตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงกลมที่สวยงาม และหน้าจอ OLED ขนาด 1.39 นิ้ว ที่มีความละเอียด 326ppi ตัวเรือนมีขนาด 46 มม. ขนาดเดียว และมีการป้องกันด้วยกระจกแซฟไฟร์ บริเวณด้านขวายังมีปุ่มสองปุ่มสำหรับการควบคุมแบบสัมผัส

ด้านฟังค์ชั่นการออกกำลังกาย OnePlus Watch มาพร้อมระบบติดตามกิจกรรมกีฬามากกว่า 110 กิจกรรม รวมถึงการว่ายน้ำ ตัวเรือนมีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่น 5ATM + IP68 เพื่อเพิ่มความมั่นใจขณะว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ และการติดตามความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด รวมทั้งการตรวจสอบการนอนหลับ และความเครียด

ในแง่ของการเชื่อมต่อ OnePlus Watch มี Wi-Fi บลูทูธ และ GPS ในตัว ให้ RAM 1GB และที่เก็บข้อมูล 4GB (เหลือให้ใช้จริงราว 2GB) ในขณะที่ด้านหน้าของซอฟต์แวร์นั้นครอบคลุมด้วย RTOS พร้อม Watch OS ของ OnePlus ที่ด้านบน โดยคุณจะสามารถโต้ตอบกับการแจ้งเตือน หรือรับสายแบบแฮนด์ฟรี และควบคุมการเล่นเพลงได้

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ตามที่โฆษณา OnePlus Watch สามารถใช้ได้ราว 2 สัปดาห์สำหรับการใช้งานปกติ อุปกรณ์รองรับการชาร์จเร็ว Warp Charge ซึ่งชาร์จเพียง 20 นาที จะสามารถใช้งานได้หนึ่งสัปดาห์

OnePlus Watch มีสีให้เลือกคือ สีเงิน และสีดำ โดยเปิดตัวที่ราคา 159 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,930 บาท จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 14 เมษายน นอกจากนี้ OnePlus ยังได้เปิดตัวรุ่นพิเศษ Cobalt Limited Edition ซึ่งมีสีทองและมีกำหนดจะวางจำหน่ายในปลายปีนี้อีกด้วย

source: gsmarena