เผยภาพเรนเดอร์ OnePlus Nord N1 ดีไซน์ยังดูคล้าย N10 แต่กรอบเครื่องอาจเป็นโลหะ

MheeYokLoh | 23 มี.ค. 2564 10:00:00

1299

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ OnePlus Nord N1 ดีไซน์ยังดูคล้าย N10 แต่กรอบเครื่องอาจเป็นโลหะ

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่รุ่นสืบทอด Nord N10 มีข่าวว่าอาจถูกเรียกว่า OnePlus Nord N1 ก็เป็นได้ครับ โดยรุ่นนี้มีรหัสว่า "Ebba" และแม้ว่าในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมากเท่าใดนัก แต่ล่าสุด OnLeaks แหล่งข่าวหลุกชื่อดังได้เผยภาพเรนเดอร์ 3 มิติ และมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาแล้วครับ

OnePlus Nord N1 คาดว่าจะมาพร้อมกรอบโลหะ และด้านหลังอาจเป็นพลาสติก (ในขณะที่ N10 รุ่นปัจจุบันเป็นพลาสติกทั้งหมด) มีขนาด 162.9 x 74.7 x 8.4 มม. และเมื่อวัดจากส่วนที่ยื่นออกมาของกล้องจะเพิ่มขึ้นเป็น 10.3 มม.

ขนาดตัวเครื่องดูแล้วใกล้เคียงกับรุ่นปัจจุบันครับ รวมถึงขนาดหน้าจอแบบแบนขนาด 6.49 นิ้ว มีรูเจาะ punch-hole รูเดียวบริเวณมุมซ้ายบน แต่ยังไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับอัตราการรีเฟรชหรืออื่นๆ

OnePlus Nord N1 จะยังคงใช้แจ็คหูฟัง 3.5 มม. เหมือนรุ่นก่อนครับ แต่อย่างไรก็ตามเครื่องอ่านลายนิ้วมือที่ติดตั้งด้านหลัง จะถูกย้ายไปด้านข้างแทน โดยจะรวมเข้ากับปุ่มเปิด/ปิด

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุด คือ ที่ด้านหลังจะมีกล้องเพียง 3 ตัว ลดลงจาก 4 ตัว ซึ่งบน N10 มีกล้อง macro 2 MP และเซ็นเซอร์ depth 2 MP ที่จริงๆ ก็เหมือนเป็นกล้องตัวแถมซะมากกว่า ส่วนกล้องบน Nord N1 รุ่นใหม่ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่ลือว่าตัวแรกกับตัวที่สอง จะเป็นกล้องมุมกว้าง และกว้างพิเศษครับ

นอกจากนี้ยังมีคลิปเผยดีไซน์ OnePlus Nord N1 แบบ 360 องศาให้ชมด้วยครับ รับชมได้ด้านล่างนี้เลย

source: gsmarena, voice