ผลสำรวจชี้ คนต้องการกล้องบนสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือในที่แสงน้อยได้ดี!!!

น้าป๋วย | 20 มี.ค. 2564 16:16:19

1546

VIEWS น้าป๋วย

ผลสำรวจชี้ คนต้องการกล้องบนสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือในที่แสงน้อยได้ดี!!!

เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคเวลาจะซื้อสมาร์ทโฟนก็มักจะดูเรื่องของกล้องมาเป็นตัวช่วยตัดสินใจด้วย ล่าสุดมีผลสำรวจจากทาง BlinkAI ได้ทำการสำรวจในหัวข้อว่าหากจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องต่อปจะพิจารณาจากเรื่องไหนก่อน และต้องการอะไรจากกล้องในสมาร์ทโฟน ซึ่งการสำรวจนี้มาจากชาวอเมริกันจำนวน 1,000 คนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นประจำ แบ่งออกเป็นผู้ใช้  iPhone 55% และผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบ Android 45%

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบ Android แบ่งเป้นยี่ห้อต่างๆดังนี้  Samsung (27%),  Google Pixel (6%) และ LG (6%) ที่เหลือ 6% เป็นผู้ใช้งาน OnePlus, Lenovo, Xiaomi, และ Huawei ผลการสำรวจพบว่า หากจะเปลี่ยนมือถือใหม่ ต้องการให้แบตเตอรี่อึดขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง  (73%) รองลงมาคือต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องมากขึ้น (49%) ตามด้วยระบบการทำงานของ Processor ที่เร็วขึ้น (43%) ส่วน (41%) ต้องการคุณภาพของการถ่ายภาพและวีดีโอที่ดีขึ้น สุดท้ายต้องการสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G (34%)

นอจากนี้ผลสำรวจได้เจาะลึกลงไปในรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องกล้องด้วย ซึ่งผลสำรวจที่ออกมาพบว่าผู้หญิง (47%) ให้ความสำคัญกับเรื่องกล้องมากกว่าผู้ชาย (35%) ส่วนที่เหลือคือไม่เน้นเรื่องกล้องอะไรมากนัก  ทีนี้แล้วก็เลยมีการระบุว่าหากต้องการประสิทธิภาพกล้องที่ดีขึ้น จะเน้นด้านไหน ผลปรากฏว่าอันดับหนึ่งเลยคือ ต้องการคุณภาพของทั้งภาพนิ่งและวีดีโอเมื่อถ่ายตอนกลางคืนให้ดีขึ้น ทิ้งห่างอันดับสองที่เน้นว่าต้องมีซูมออพติคอล 5 เท่าขึ้นไป ที่เหลือก็เป็นเรื่องกล้องหน้า การถ่ายวีดีโอ 8K และกล้องหลังสามตัว ยังไม่หมดแค่นี้เพราะผลสำรวจยังบอกอีกว่าผู้ใช้งานสมา์ทโฟน Android 26% และผู้ใช้งาน iPhone 23% ไม่พอใจโหมดถ่ายกลางคืนในอุปกรณ์ของตัวเอง 

ที่มา : diyphotography