เร็วเวอร์!! OnePlus 9 Pro จะชาร์จไร้สายเต็ม 0-100 เปอร์เซ็นต์ใน 43 นาทีเท่านั้น

MheeYokLoh | 19 มี.ค. 2564 08:59:00

1235

VIEWS MheeYokLoh

เร็วเวอร์!! OnePlus 9 Pro จะชาร์จไร้สายเต็ม 0-100 เปอร์เซ็นต์ใน 43 นาทีเท่านั้น

หากคุณติดตามข่าวสารวงการมือถือเป็นประจำ คงทราบดีครับว่า OnePlus กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ใหม่ 2-3 ตัวในสัปดาห์หน้านี้ โดยคาดว่าจะประกอบไปด้วย OnePlus 9, OnePlus 9 Pro และ OnePlus 9R ควบคู่ไปกับ OnePlus Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่ายอีกหนึ่งเรือน

มีรายงานบอกว่า OnePlus 9 Pro ได้ยกระดับการชาร์จแบบไร้สายไปอีกขั้นแล้วครับ โดยหากคุณซื้อเครื่องชาร์จไร้สาย 50W แบบเฉพาะของ OnePlus ด้วยแล้วล่ะก็ อุปกรณ์นี้จะสนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายจาก 0 ถึง 100% ในเวลา 43 นาทีเท่านั้น !!

ความเร็วดังกล่าวถือว่าเร็วกว่าโทรศัพท์ส่วนใหญ่ที่ชาร์จผ่านสายเคเบิลอีกครับ ซึ่งอย่างไรก็ตามหากอยากชาร์จในความเร็วดังกล่าวก็ต้องชาร์จ OnePlus 9 Pro ด้วยอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย OnePlus 50W ซึ่งจะเปิดตัวพร้อมกับโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังบอกว่าที่ชาร์จจะให้คุณวางโทรศัพท์ได้ทั้งในแนวตั้งหรือแนวนอนได้อีกด้วย แจ่มเลย

และแน่นอนว่าการชาร์จเร็วทำให้เกิดความร้อนมาก ดังนั้นที่ชาร์จมีรายงานว่าจะมาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยพัดลม ซึ่งจะมีเสียงดังพอควร ดังนั้น OnePlus จึงจะมีโหมดกลางคืน เอาไว้สำหรับชาร์จแบบเงียบๆ ตอนที่คุณนอนหลับได้อีกด้วย

ไม่ใช่แค่การชาร์จไร้สายเท่านั้นนะครับที่เร็ว แต่ OnePlus 9 และ 9 Pro ยังรองรับการชาร์จแบบมีสาย 65W ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่ชาร์จเต็ม 0-100 ใน 29 นาที ในขณะที่ความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายของ OnePlus 9 จะอยู่ที่ 15W ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับสมาร์ทโฟนของค่ายที่ไม่ใช่รุ่นโปรที่จะชาร์จไร้สายได้ครับ

นอกจากนี้จากที่กล่าวไปเบื้องต้นว่า OnePlus อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่นในงานเปิดตัว โดยเราได้เห็นชื่อ OnePlus 9R เผยมาเป็นครั้งแรก ซึ่งทาง CEO นาย Pete Lau ได้ยืนยันแล้วว่ารุ่นนี้มีอยู่จริงครับ และจะวางจำหน่ายแบบ exclusive เฉพาะในอินเดียเท่านั้น

source: gsmarena , 2