ผู้บริหารยืนยัน OnePlus 9 Series จะมาพร้อมจอ LTPO ความละเอียด 2K รองรับ 120Hz

MheeYokLoh | 17 มี.ค. 2564 12:00:00

1055

VIEWS MheeYokLoh

ผู้บริหารยืนยัน OnePlus 9 Series จะมาพร้อมจอ LTPO ความละเอียด 2K รองรับ 120Hz

เร็วๆ นี้จะมีงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟน OnePlus 9 Series ซึ่งงานจะจัดขึ้นที่ Shanghai Oriental Sports Center เวลา 14.00 น. ของวันที่ 24 มีนาคม ล่าสุดเช้าวันนี้ OnePlus ได้ประกาศข้อมูลสเปกหน้าจอของ OnePlus 9 ซีรีส์อย่างเป็นทางการแล้วครับ

โดย OnePlus เปิดเผยว่าหน้าจอ OnePlus 9 ได้รับการรับรอง DisplayMate ที่คะแนนระดับ A+ รองรับความละเอียด 2K และอัตราการรีเฟรช 120Hz นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผล 10 บิตที่แท้จริง พร้อม 1 พันล้านสี การปรับความสว่าง 8192 ระดับ มีการตรวจจับอุณหภูมิสีอัตโนมัติ และเทคโนโลยีอื่นๆ

ที่สำคัญกว่านั้น OnePlus 9 ซีรีส์จะกลายเป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกที่ติดตั้งหน้าจอแบบ LTPO ที่ยืดหยุ่น ซึ่งสามารถเพิ่มอัตราการรีเฟรชที่ชาญฉลาด และลดการใช้พลังงานได้

โดยตามข้อมูล LTPO เป็นเทคโนโลยีการผลิต OLED ที่แตกต่างกัน เมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยี LTPS แล้ว LTPO มีข้อได้เปรียบในเรื่องความคล่องตัวในการชาร์จที่สูงขึ้น และการตอบสนองของพิกเซลที่เร็วขึ้น ซึ่งทำให้การตอบสนองของหน้าจอเร็วขึ้น และลดการใช้พลังงานได้นั่นเอง

นอกจากนี้ ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกอย่างของหน้าจอ LTPO คือ รองรับการปรับอัตราการรีเฟรชช่วงสูง และสามารถปรับอัตราการรีเฟรชแบบปรับได้ 1-120hz ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์การใช้งานโดยคำนึงถึงความต้องการของอัตราการรีเฟรชที่สูง และใช้พลังงานต่ำ

และมีข่าวลือว่า Apple จะให้หน้าจอ LTPO สำหรับ iPhone 13 Pro series รุ่นปีนี้ เพื่อให้ได้อัตราการรีเฟรชที่สูงด้วยเช่นกันครับ

source: myfixguide