ข่าวดี! Apple Store 270 ร้านในสหรัฐกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังจากปิดตั้งแต่ มี.ค. 2020

MheeYokLoh | 3 มี.ค. 2564 09:35:09

1057

VIEWS MheeYokLoh

ข่าวดี! Apple Store 270 ร้านในสหรัฐกลับมาเปิดอีกครั้ง หลังจากปิดตั้งแต่ มี.ค. 2020

ปีที่ผ่านมา Apple ได้ปิด Apple Store ร้านค้าปลีกในสหรัฐฯ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งแผนการในตอนนั้นคือจะกลับมาเปิดอีกครั้งในอีกสองสามสัปดาห์ต่อมาในวันที่ 27 แต่แล้วก็ไม่เกิดขึ้น และแล้วเวลาก็ผ่านไปเกือบหนึ่งปีเต็ม ตอนนี้มีรายงานว่า Apple ได้ประกาศเปิดร้านค้าในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งแล้วครับ

9to5Mac รายงานว่าร้าน Apple ทั้ง 270 แห่งในสหรัฐอเมริกาเริ่มเปิดให้บริการแล้วในบางพื้นที่ ซึ่งบางร้านสามารถเปิดทำการแบบเต็มรูปแบบ แต่บางแห่งยังมีการจำกัดบางอย่างขึ้นอยู่กับกฎหมายในแต่ละพื้นที่

และหากคุณกำลังวางแผนจะไปที่ร้าน คุณควรทราบว่า Apple ยังคงบังคับใช้มาตรการป้องกัน COVID-19 นั่นหมายความว่าคุณต้องสวมหน้ากากอนามัย และจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการในพื้นที่ ก็เหมือนกับห้างในบ้านเราครับ

ร้านกลุ่มสุดท้ายที่จะเปิดอีกครั้ง คือ ร้านค้าในเท็กซัสในพื้นที่ฮุสตัน ดัลลัส และซานอันโตนิโอ โดยทีแรกจะเปิดให้บริการตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่สภาพอากาศในฤดูหนาวที่พัดกระหน่ำเท็กซัสทำให้แผนนั้นล่าช้าออกไป

ส่วนในพื้นที่อื่นๆ ร้าน Apple Store ในเม็กซิโกกำลังเปิดให้บริการในวันนี้ ในสหราชอาณาจักร Store จะปิดให้บริการอยู่ แต่ยกเว้นบริการ Genius Bar (โดยการนัดหมาย) เท่านั้น ในฝรั่งเศสร้านค้าบางแห่งยังคงปิดให้บริการชั่วคราวครับ

ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีของการกลับมาสู่ภาวะปกติอีกครั้งครับ เชื่อว่าเศรษฐกิจต่างๆ ก็น่าจะค่อยๆ ฟื้นคืนมาในเร็ววันนี้ครับ

source: 9to5mac