หลุดชื่อ OnePlus 9R คาดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางระหว่างเรือธง และตระกูล Nord รวมถึงอาจมีสมาร์ทวอทช์เปิดตัวด้วย

MheeYokLoh | 1 มี.ค. 2564 09:48:28

650

VIEWS MheeYokLoh

หลุดชื่อ OnePlus 9R คาดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางระหว่างเรือธง และตระกูล Nord รวมถึงอาจมีสมาร์ทวอทช์เปิดตัวด้วย

OnePlus ช่วงนี้อาจมีงานยุ่งเป็นพิเศษครับ เพราะในเดือนมีนาคม Ishan Agarwal แหล่งข่าวลือชื่อดังให้ข้อมูลกับ 91Mobiles บอกว่า OnePlus อาจเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่อย่างน้อย 4 ชิ้นในเดือนมีนา ซึ่งที่มีข่าวตอนนี้ก็จะเป็นรุ่นประหยัดตัวใหม่ OnePlus 9R, 9, 9 Pro และสมาร์ทโฟนวอทช์อีก 1 รุ่น ซึ่งในขณะที่ Agarwal ยังไม่มีข้อมูลสเปคหรือรายละเอียดของ 9R และ smartwatch แล้ว แต่ทาง Evan Blass กลับมาข้อมูลดังกล่าวแล้วครับ

ก่อนหน้านี้ OnePlus 9R มีข่าวลือว่าอาจใช้ชื่อรุ่นว่า 9E หรือ 9 Lite โดยรุ่นนี้อาจถูกวางไว้ในตำแหน่งระหว่าง OnePlus รุ่นหลัก และตระกูลประหยัดอย่าง Nord N Series โดย 9R คาดว่าจะมาพร้อมจอแสดงผล 90Hz ขนาด 6.5 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 690 และมีกล้องหลัก 64MP แต่อาจให้ RAM และแบตเตอรี่ (8GB และ 5,000mAh ตามลำดับ) มามากกว่าหน่วยความจำ 6GB และชุดแบตเตอรี่ 4,300mAh ของ Nord N10

ในขณะที่ OnePlus 9 และ 9 Pro คาดว่าจะมีจอแสดงผล 120Hz ที่ราบรื่นขึ้น ใช้ชิป Snapdragon 888 ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีกล้องที่อัปเกรดเช่นกัน ซึ่งถ้าหากอยากได้มือถือในขั้นสุดก็อาจต้องเพิ่มงบมาเล่น 2 รุ่นนี้ครับ

ในขณะเดียวกัน OnePlus smartwatch อาจเป็นนาฬิกาที่ใช้ Wear OS มีหน้าปัดแบบวงกลม คล้ายกับ Oppo Watch RX ก็เป็นได้

ซึ่งถ้าหากข่าวลือเป็นไปจริงดังนี้ งานเปิดตัวของ OnePlus ครั้งนี้จะเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดครั้งนึงครับ เพราะจะมีผลิตภัณฑ์หลักชิ้นใหม่เปิดตัวถึง 4 รายการ ครอบคลุมสมาร์ทโฟนในทุกระดับตั้งแต่ราคาประหยัด ไปจนถึงเรือธงเลยทีเดียว เดือนมีนาคมนี้แฟน OnePlus น่าจะได้เสียเงินกันแน่นอนครับ ^^

source: engadget