นักวิเคราะห์ฟันธง iPad Gen 2 มาพร้อมกล้องและพอร์ต Mini USB แน่!

ป๋าเอก | 29 ก.ย 2553 11:58:12

7637

VIEWS ป๋าเอก

นักวิเคราะห์ฟันธง iPad Gen 2 มาพร้อมกล้องและพอร์ต Mini USB แน่!

:: นักวิเคราะห์ฟันธง iPad Gen 2 มาพร้อมกล้องและพอร์ต Mini USB แน่! ::

ในช่วงเวลาที่สิ้นปีใกล้จะเวียนบรรจบเข้ามาครบรอบอีกครั้งแบบนี้ ข่าวคราวหรือกระแสต่างๆเกี่ยวกับ iPad ตัวใหม่ก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากเหมือนเป็นกำหนดการประจำปีไปแล้วสำหรับ Apple ที่จะเปิดตัว new iPad ในช่วงดังกล่าว

ล่าสุดเป็นทางด้านของนักวิเคราะห์จากสถาบันทางการเงินชื่อดังเมืองมะกันอย่าง Goldman Sachs ที่เริ่มออกมาวิเคราะห์กันแล้วว่าในเวลานี้ไม่เพียงแต่ Apple จะกำลังง่วนอยู่กับการพัฒนา iPad ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังเตรียมที่จะเพิ่มเติมคุณสมบัติการใช้งานใหม่ๆที่ขาดหายไปจาก iPad รุ่นต้นตำรับอีกด้วย

โดยเหล่านักวิเคราะห์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า iPad รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับกล้องและพอร์ต mini USB ในตัว รวมถึงอาจมีการปรับให้น้ำหนักน้อยลงเพื่อให้ผู้ใช้ถือไปมาได้สะดวกขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการฟันธงลงไปอีกด้วยว่าแม้ในขณะนี้ iPad จะเป็นเจ้าอยู่ในตลาดแทบเลตเวลานี้ก็ตาม แต่ในขวบปีที่กำลังจะมาถึงนั้นก็จะมีคู่แข่งหน้าใหม่ๆเข้ามาแย่งชิงบัลลังก์จาก Apple มากขึ้น 

โดยหากจะเรียกว่าเป็นการต่อสู้ของ iOS 4 กับ Android  3.0 ก็น่าจะถูกต้องกว่าหลังจากที่ทาง Samsung และ RIM ต่างก็กระโจนเข้ามาในตลาดนี้พร้อม Galaxy Tab และ PlayBook ตามลำดับไปแล้ว โดยมี HP Slate และแทบเลตใหม่จาก Dell ต่อคิวตามมาติดๆ

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: slashgear