กระทรวงดิจิทัลเตือนผู้ใช้งาน Clubhouse ให้ข้อมูลบิดเบือน ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ผิดกฎหมาย!

กู๊ดดรีม | 17 ก.พ. 2564 15:23:11

6245

VIEWS กู๊ดดรีม

กระทรวงดิจิทัลเตือนผู้ใช้งาน Clubhouse ให้ข้อมูลบิดเบือน ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ผิดกฎหมาย!

เป็นแอปที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยในตอนนี้สำหรับ Clubhouse ซึ่งเป็นแอปสนทนาผ่านเสียง เพื่อพูดคุยแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ กับผู้คนมากมายได้อย่างอิสระ ซึ่งล่าสุดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ได้ออกมาเตือนผู้ที่ใช้งานให้ระวังข้อมูลที่บิดเบือน สร้างความเสียหายหรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลไม่เช่นนั้นมีความผิดตามกฎหมาย

โดยทางด้านของนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า พบกลุ่มที่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองและกลุ่มอื่นๆซึ่งใช้ Clubhouse แสดงความคิดเห็นและให้ข้อมูลที่บิดเบือน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายและนำไปสู่การทำผิดกฎหมายได้ ได้มีการให้เจ้าหน้าที่รัฐติดตามการใช้งาน เพื่อเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พ. ศ. 2563 และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทันที

สำหรับแอปพลิเคชัน Clubhouse ตอนนี้สามารถเข้าใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น เป็นกลุ่มปิดที่จะต้องได้รับคำเชิญเข้าร่วมกลุ่มเพื่อเริ่มใช้งาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าหน้าที่รัฐก็ยังสามารถติดตามการใช้งานได้ เอาเป็นว่าใครที่ใช้งานแอปนี้อยู่ก็ระมัดระวังเนื้อหากันเพื่อความปลอดภัยด้วยเน้อ

Source: facebook.com/TheReportersTH