หลุดภาพเรนเดอร์ iPad mini 6 รุ่นใหม่ จอใหญ่ขึ้นเป็น 9 นิ้ว มีรู punch-hole 2 จุด

MheeYokLoh | 22 ม.ค. 2564 09:40:40

2169

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเรนเดอร์ iPad mini 6 รุ่นใหม่ จอใหญ่ขึ้นเป็น 9 นิ้ว มีรู punch-hole 2 จุด

iPad mini 6 แท็บเล็ตไซส์กระทัดรัดจาก Apple รุ่นใหม่ มีข่าวว่าจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยมีข้อมูลหลุดจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือซึ่งเคยปล่อยข่าวแม่นๆ มาแล้ว เปิดเผยภาพเรนเดอร์ของ New iPad mini ออกมาแล้วครับ

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่า นี้เป็นครั้งแรกที่ Apple อาจใช้กล้องหน้าแบบเจาะรู punch-hole กับอุปกรณ์ครับ รวมถึงการไม่มีเซ็นเซอร์ Face ID ทำให้รุ่นนี้อาจใช้การสแกนลายนิ้วมือแทน ทำให้โดยรวมแล้วที่หน้าจอด้านหน้า จะมีรู punch-hole ทั้งหมด 2 จุด คือสำหรับกล้อง และสำหรับสแกนลายนิ้วมือ

นอกจากนี้จุดที่แตกต่างหลักๆ ด้านดีไซน์อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือขอบหน้าจอในรุ่นใหม่ที่จะบางลงกว่าเดิมเยอะมาก ซึ่งหากตัวเครื่องมีขนาดประมาณเดิม หน้าจอของ iPad mini จะขยายจาก 7.9 นิ้ว เป็น 9.15 นิ้วเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณปีที่ผ่านมา นาย Ming-Chi Kuo เคยรายงานเกี่ยวกับ iPad ขนาดหน้าจอ 9 นิ้วเอาไว้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าแท็บเล็ต iPad OS รุ่นดังกล่าว อาจเป็น iPad mini 6 ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม Apple มีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ต iPad รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมนี้ ต้องดูว่าเราจะได้เห็น iPad mini 6 หรือ iPad Pro รุ่นใหม่หรือไม่ ต้องมาลุ้นกัน

source: coverpigtou