หลุดคลิป hands-on ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอใหญ่ และจอหลังขนาดเล็ก

MheeYokLoh | 20 ม.ค. 2564 10:30:00

1486

VIEWS MheeYokLoh

หลุดคลิป hands-on ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอใหญ่ และจอหลังขนาดเล็ก

ROG ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเกมมิ่งจาก Asus คาดว่าเร็วๆ นี้จะเปิดตัวรุ่นใหม่ คือ ROG Phone 5 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ อาจข้ามเลข 4 ไปเพราะความเชื่อก็เป็นได้) โดยล่าสุดมีคลิปวีดีโอแบบ hands-on ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกเปิดเผยบน Weibo ออกมาแล้วครับ

จากในคลิป ROG Phone 5 จะมาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าแบบเท่ากันทุกด้านเหมือนรุ่นเดิม ที่ด้านหลังมีกล้องวางอยู่บริเวณด้านบน และมีหน้าจอพิเศษเท่ๆ ที่ด้านหลังด้วย

ที่ด้านหน้าเราจะเห็นว่าหน้าจอสามารถแสดงผลได้เต็มรูปแบบ ไม่มีกล้องหน้ามาบดบังในลักษณ์ของรู punch-hole หรือรอยบากแต่อย่างใด ซึ่งเหมาะกับการเล่นเกมมากครับ เพราะจะไม่ถูกรบกวนด้วยกล้องอย่างที่บอกไป โดยกล้องจะถูกวางอยู่บริเวณขอบแทน ซึ่งทำให้รุ่นนี้จะมีขอบบนและล่างใหญ่ แต่ก็เข้าใจได้ด้วยเหตุผลทางด้านเกมมิ่งดังกล่าว

ส่วนหน้าจอขนาดเล็กที่ด้านหลัง แหล่งข่าวบอกว่าจะใช้แสดงผลการแจ้งเตือน และมี special effect สีสันเวลาเล่นเกมอีกด้วย ส่วนสเปคคาดว่าจะมาพร้อมจอ 6.6 นิ้วผลิตโดย Samsung มี refresh rate ระดับสูง 144Hz , touch sampling rate สูงถึง 320Hz , แบต 6000mAh รองรับ fast charge 65W เรียกได้ว่าพลังงานเหลือล้นจากแบตใหญ่ และชาร์จเร็วอีกด้วย

ROG Phone 5 แน่นอนว่าน่าจะมาพร้อมชิปประมวลผลที่ดีที่สุดบนสมาร์ทโฟน Android OS อย่าง Snapdragon 888 ที่จะถูกใช้กับเรือธงทุกค่ายในปี 2021 นี้ด้วยครับ

source: sparrowsnews