พบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Xiaomi ถูกแอบถ่ายขณะใช้งานในรถไฟฟ้า

MheeYokLoh | 16 ม.ค. 2564 11:00:00

4464

VIEWS MheeYokLoh

พบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Xiaomi ถูกแอบถ่ายขณะใช้งานในรถไฟฟ้า

ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีสมาร์ทโฟนที่ยังไม่เปิดตัวของ Xiaomi เผยโฉมในรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งหนึ่งในประเทศจีนครับ จนทำให้มีผู้สนใจแอบถ่ายภาพมาได้

สิ่งแรกที่เห็นจากภาพคือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ MIUI 12 ครับ และอีกจุดที่เห็นได้ชัดเจน คือมือถือรุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์แบบพับหน้าจอได้แน่นอน เพราะตรงกลางเราเห็นแถบสำหรับพับได้อยู่นั่นเอง

และจากภาพอีกอย่างคือ มือถือรุ่นนี้ใส่เคสค่อนข้างหนาครับ เพราะเนื่องจากมือถือที่ยังไม่เปิดตัว ทางผู้พัฒนามักจะใส่เคสใหญ่ๆ หนาๆ เพื่อป้องกันเครื่องต้นแบบนั่นเอง รวมถึงอาจป้องกันคนแอบดูรายละเอียดของตัวเครื่องด้วยก็เป็นได้

ส่วนการพับของหน้าจอ แหล่งข่าวเชื่อว่าจะเป็นการพับเอาหน้าจอออกด้านนอก ซึ่งการพับแบบนี้แตกต่างจากของ Samsung ที่ใช้การพับเข้าด้านใน รวมถึงเราไม่เห็นกล้องถ่ายภาพด้วย จึงเป็นไปได้ว่าส่วนของกล้องอาจนำไปไว้ที่บริเวณอื่น เช่น ขอบจอ ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้เรายังไม่เห็น Xiaomi วางจำหน่ายมือถือหน้าจอพับได้จริงๆ เสียที มีแต่โชว์เครื่องต้นแบบเท่านั้น ซึ่งมีให้เห็นทั้งการพับเข้าด้านใน พับออกด้านนอก หรือแม้แต่พับเป็น 3 ส่วนก็เห็นกันมาแล้ว แต่จะเปิดตัวจริงเมื่อไหร่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาเลยครับ

source: myfixguide