โดนแบนแล้วไง? ทรัมป์ประกาศสร้างแพลตฟอร์มของตัวเอง หลังโดนแบนทุกสื่อโซเชียล!

กู๊ดดรีม | 11 ม.ค. 2564 11:16:50

1419

VIEWS กู๊ดดรีม

โดนแบนแล้วไง? ทรัมป์ประกาศสร้างแพลตฟอร์มของตัวเอง หลังโดนแบนทุกสื่อโซเชียล!

จากเหตุการณ์ความรุนแรงของสหรัฐ เมื่อกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์บุกโจมตีรัฐสภา จนเหตุการณ์ลุกลามเกิดเป็นความรุนแรง ทุกสื่อโซเชียลมีเดียทั้ง Facebook Twitter และอีกมากมายตัดสินใจแบนบัญชีของ โดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากโพสต์ข้อความปลุกปั่นให้เกิดความรุนแรง ซึ่งล่าสุด โดนัลด์ ทรัมป์ หาได้แคร์ไม่ ประกาศสร้างแพลตฟอร์มของตัวเอง ไม่ต้องโดนใครแบนอีกต่อไป

หลังจากที่โดนแบนจากสื่อโซเชียลมีเดียใหญ่ๆ ทรัมป์ก็เลือกใช้งาน Parler เป็นช่องทางที่เล็กกว่า แต่ไม่นานหลังจากนั้น Parler ก็โดนแบนออกจาก App store และ Play store อย่างไม่น่าแปลกใจ เมื่อโดนปิดอู่ข้าวอู่น้ำทุกช่องทาง จึงเป็นเหตุผลที่ Trump ตัดสินใจว่าจะเปิดแพลตฟอร์มของตัวเอง ไม่ต้องง้อสื่อไหน แต่สิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน และสิ่งสำคัญก็คือคงจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยที่จะได้รับการอนุมัติแอปจาก App store และ Play store ในเมื่อทั้งสองแพลตฟอร์มต่างก็ออกมาแสดงจุดยืนต่อต้านการเป็นกระบอกเสียงเพื่อสนับสนุนความรุนแรง

สิ่งที่น่าจับตามองต่อไปก็คงจะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนผ่านตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 20 มกราคม ซึ่งจะเป็นวันสิ้นสุดการเป็นประธานาธิบดีของโดนัลด์ ทรัมป์ และส่งเก้าอี้ต่อให้กับ โจ ไบเดน ก็หวังว่าเหตุการณ์ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดีไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นเหมือนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้แล้วกัน

Source: Apnews