DTAC ปิดปากเงียบเรื่องโปรโมชั่นของ iPhone 4 รู้อีกทีพรุ่งนี้

ทีมงานTechXcite | 22 ก.ย 2553 14:37:22

5611

VIEWS ทีมงานTechXcite

ต้องขอขอบคุณดีแทคจริงๆ ที่ให้ผมตื่นเช้า ให้ผมฝ่ารถติด ให้ผมรีบเซ็ทกล้อง และมีอาหารให้ทานในยามเช้า

แต่ ...

งานนี้สิ่งที่ผมหวังก็หายไปหมด ราคาโปรโมชั่น เครื่อง iPhone 4 ตัวเป็นๆ (เดี๋ยวไปมาบุญครองเลยนี่ 555+) ข่าวที่จะนำไปเสนอ ทั้งหมดกลายเป็นอากาศ เพราะงานนี้ทาง DTAC เพียงแค่แถลงข่าวว่า

"ตอนนี้เราบอกอะไรยังไม่ได้ ทาง Apple สั่งปิดปาก จนกว่าจะประกาศขายไอโฟน" โอ้ว เยี่ยมเลย !!! เอาภาพนี้ไว้ดูปลอบใจ อย่างน้อยวิวก็สวย แม้จะไม่ได้ข่าว - -! 

 

นี่ก็เป็นกองทัพนักข่าวที่ผิดหวังไม่ต่างจากผม เพราะก็ไม่ได้อะไรกลับไป อ๊ะ ยังไม่จริงครับ เพราะถ้าไม่มีข่าว ผมจะเอามาลงทำซากอ้อยอะไร การที่ถูก Apple ปิดปากเงียบซะขนาดนี้ มีนัยทางการเมือง เอ๊ย มีอะไรแน่ๆ โดยเฉพาะราคาโปรที่อาจจะไม่แตกต่างกัน เพราะ Apple สั่ง หรืออาจจะราคาแรงแบบสุดลิ่มที่มประตูก็ไม่อาจจะทราบได้

 

งานนี้คงไม่ใช่แค่ดีแทค หรือเอไอเอส หรือทรูที่จะต้องเงียบเอาไว้ เพราะหากบุ่มบ่าม แผนการตลาดแบบอึดอัดของเฮียจ้อบ ก็คงไม่ดังเปรี้ยงปร้าง ซึ่งแน่นอน DTAC เองก็คงอยากจะแถลง แต่ทำไม่ได้ จึงได้แต่ กวน มึน โฮ กันต่อไป และนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับอย่างอื่นที่ไม่ใช่ราคา ขอย้ำไม่ใช่ราคา แล้วมันจะเหลืออะไรให้แถลง (เสียงถกเถียงในใจผม) แต่ผมก็ยังเชื่อว่า มันต้องมีของเด็ดแหละ ไม่งั้นจะปิดกันเงียบไปเพื่อ ???

 

ดูหน้าคุณธนาเอาเองนะฮ้าาาาาาาาา

 

ที่เหลือหากหลับตาย้อนเวลาได้เหมือน CSI ก็จะเห็นว่า DTAC ฉายหนังเก่า คุณภาพการให้บริการข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต จึงเป็นสิ่งที่พูดเหมือนงานขายตรงตลอดงาน ก็แหงพูดอย่างอื่นไม่ได้เลย

สไลด์นี้ยิ่งชัด งานเปิดตัว 3Gs ก็เหมือนจะพูดไปแล้ว

Why DTAC : ทำไมล่ะดีแทค

หรือ DTAC มุขแป็ก งานนี้ข่าวลือของค่ายสีส้มเองก็อาจจะไม่จริงในทรรศนคติของผม เพราะขนาด DTAC ยังไม่ยอมแม้แต่จะพูด ค่ายอื่นๆ ก็น่าจะเป็นข่าวปล่อยต่อไป

 

ออกทะเลมาที่เรื่องของ ค่า EDGE รั่วไหล คือ cap max เพราะไอโฟนเน้นให้ผู้อ่านเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด ฉะนั้นบริการนี้จึงออกมาเพื่อแก้ EDGE รั่ว คือ ถ้าเป็นแบบเติมเงิน รั่วสูงสุดได้ 49 บาทต่อวัน และรายเดือนให้ 1500 บาทต่อเดือน หากคำนวณดีๆ ก็จะเห็นว่าแตกต่างกัน 30 บาท 

นอกจาก cap max แล้วก็ยังมี SMS เตือนกรณีที่ใช้เน็ตประมาณ 10 บาท จะมีการเตือน ทำให้มั่นใจได้ว่า EDGE ไม่รั่วอย่างแน่นอน

พันธมิตรในแง่ร้านค้า คือ ดีแทคเขาใบ้ว่าจะขายที่ไหน หรือจองที่ไหนได้บ้างนั่นแหละ

จับเข่าคุย มีการแอบใบ้ว่า เปิดให้รับข้อมูลวันแรก (ก็คือจอง) 10 นาทีมีคนสนใจมากถึง 2000 คน และตอนนี้มีผู้สนใจแล้วกว่าสองหมื่นราย และเหมือนๆ ว่าจะได้เครื่องไม่ครบคนแน่นอน อิอิ

งานนี้ Apple สั่งเอง ห้ามรั่ว ห้ามหลุด แน่นอนราคาต้องถูกใจมากๆ และคงมีผลต่อมือถือรายอื่นๆ เป็นแน่แท้ ก็ต้องคอยดูคืนวันที่ 23 ซึ่งตอนนี้ทีมงาน TechXcite พร้อมที่จะรายงานทั้ง 3 ค่าย ถ้าผมเองประจำที่ AIS  ครับ คืบหน้าอย่างไรก็แล้วแต่จะมารายงานให้ทราบอีกครั้ง