iPhone 12 กลายเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ขายดีที่สุดในโลกภายใน 2 สัปดาห์ที่เปิดตัว !!

เฮียแม็พ | 22 ธ.ค 2563 09:49:52

1845

VIEWS เฮียแม็พ

iPhone 12 กลายเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ขายดีที่สุดในโลกภายใน 2 สัปดาห์ที่เปิดตัว !!

รายงานจาก Counterpoint ระบุว่า iPhone 12 นั้นกลายเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ขายดีที่สุดในโลกประจำเดือนเดือนตุลาคมของปี 2020 ไปเรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น กินส่วนแบ่งไปกว่า 16% เลยทีเดียว

โดยที่ 2 ก็ยังคงเป็นครอบครัวเดียวกัน iPhone 12 Pro ที่ 8% และรองลงมาก็เป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นคุ้นหูทั้งนั้น ตามนี้เลยครับ

  • Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G
  • HUAWEI nova 7 5G
  • HUAWEI P40 5G
  • OPPO A72 5G
  • HUAWEI P40 Pro 5G
  • Samsung Galaxy Note20 5G
  • Samsung Galaxy S20+ 5G
  • OPPO Reno4 SE

ซึ่งหากเทียบตั้งแต่ต้นปีมาถึงเดือนตุลาคมนี้ iPhone 12 จะอยู่อันดับที่ 7 ซึ่งถือว่ามาแรงมาก ๆ เพราะเพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานเท่านั้น 

Counterpoint ให้เครดิตกับปัจจัยหลายประการสำหรับความสำเร็จอย่างมากของ ‌iPhone 12‌ และ ‌iPhone 12 Pro‌ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ 5G อื่น ๆ ที่มีอยู่ เชื่อกันว่าผู้ใช้ iOS หลายรายนั้นรอการมาของ iPhone ที่มี 5G และเก็บเงินเพื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่มี 5G แทนที่รุ่น 4G เดิม รวมถึงการโปรโมทอย่างหนักของผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐอเมริกา ซึ่ง ‌iPhone 12‌ และ ‌iPhone 12 Pro‌ ในเดือนนั้นคิดเป็นหนึ่งในสามของยอดขายเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ 5G อื่น ๆ เลยด้วย

นอกจากนี้ ‌iPhone 12‌ และ ‌iPhone 12 Pro‌ ยังช่วยเพิ่ม "ความจำเป็น" ให้กับตลาดสมาร์ทโฟน 5G ซึ่งมียอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกสูงสุดถึง 24%ในเดือนตุลาคมเลยทีเดียว

ยอดขายของ ‌iPhone 12‌ และ ‌iPhone 12 Pro‌ เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าของสมาร์ทโฟนที่รองรับ mmWave จาก 5% ในเดือนกันยายนเป็น 12% ในเดือนตุลาคม Counterpoint ชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมอย่างไรและคาดการณ์ว่าอาจเอื้อต่อการผลักดันในอนาคตของ Apple ไปสู่ภาคส่วนอื่น ๆ เช่นอุปกรณ์อย่าง AR หรือ VR ด้วย

ก็คงเถียงไม่ได้จริง ๆ ว่าการมาของ iPhone 12 นั้นทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนนั้นคึกคักขึ้น และการแข่งขันของแต่ละแบรนด์ก็สูงขึ้นอย่างสนุกสนาน หวังว่าปีหน้าเราคงได้เห็นการแข่งขันบนสมาร์ทโฟน 5G ที่เข้มข้นกว่านี้ไปอีกเนาะ :D

ที่มา : Macrumors

-----------------------------------------------------------------------------------

Review: iPhone 12 รุ่นคุ้มค่า หน้าจอสวย เครื่องเล็กกะทัดรัดกับกล้องสวยเกินคาด!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกคนนะคะ กู๊ดดรีม TechXcite มาส่งรีวิวมือถือให้ทุกคนอีกเช่นเคย ครั้งนี้ดรีมมาพร้อมกับรุ่นที่หลายคนรอคอยอย่าง iPhone 12 ที่หลายคนชื่นชนว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดในบรรดา iPhone 12 Series ดีไซน์จะเป็นอย่างไร คมบาดมืออย่างที่เป็นข่าวหรือไม่ แล้วประสิทธิภาพการใช้งานจะคุ้มค่าอย่างไร วันนี้ดรีมจะมารีวิวให้ทุกคนอ่านกัน อ่านต่อ