เปิดตัว Xiaomi Mi Watch Lite หน้าจอ 1.4 นิ้วมี GPS ในตัว แบตใช้ได้ 9 วัน

MheeYokLoh | 11 ธ.ค 2563 13:04:00

1844

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Xiaomi Mi Watch Lite หน้าจอ 1.4 นิ้วมี GPS ในตัว แบตใช้ได้ 9 วัน

Xiaomi เปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุด Xiaomi Mi Watch Lite ที่มาพร้อมดีไซน์ และสเปคคล้ายกับ Redmi Watch ที่เปิดตัวในประเทศจีนเมื่อเดือนที่ผ่านมา

Mi Watch Lite มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.4 นิ้วแบบสี ความละเอียด 320x320 พิกเซล รองรับการปรับความสว่างอัตโนมัติ และความหนาแน่นพิกเซลต่อตารางนิ้วที่ 323 ppi ตัวนาฬิกามาพร้อม watch face ให้เลือกมากกว่า 120 แบบ และมีแบบที่ผู้ใช้สามารถ custom การแสดงผลได้เองด้วย

ด้าน fitness tracker นาฬิกาตัวนี้รองรับการนับก้าวอัตโนมัติ มีโหมดการออกกำลังกาย 11 แบบ เช่น วิ่ง outdoor, ปั่นจักรยาน, วิ่งบนลู่วิ่ง, ว่ายน้ำ, ปีนเขา, เดิน หรือจะเป็น Cricket กีฬาขวัญใจแดนโรตีก็มีด้วยเช่นกัน เป็นต้น

ด้านฟังค์ชั่นสมาร์ทวอทช์ Mi Watch Lite ยังรองรับการนอนหลับ วัด heart rate และแนะนำการหายใจเพื่อลดความเครียด หรือจะเป็นพวกโชว์การแจ้งเตือน สายเรียกเข้า SMS ควบคุมเพลง หรืออื่นๆ ก็ได้ครบถ้วน

รุ่นนี้แม้จะมาพร้อมคำว่า Lite แต่ก็มี GPS ในตัวครับ รวมถึงยังมี GLONASS และ Barometer ให้ด้วย แบบที่ Redmi Watch ไม่มีให้ ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ 230mAh ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 9 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป มีสีให้เลือก 5 สี คือสีชมพู, เทางาช้าง, ดำ, น้ำเงิน และเขียวมะกอก

Xiaomi Mi Watch Lite ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยราคา และวันวางจำหน่ายออกมาครับ แต่เทียบจากราคา Redmi Watch รุ่นใกล้เคียงกันที่มีราคา 299 หยวน หรือประมาณ 1350 บาท ก็เชื่อว่าราคา Mi Watch Lite ก็น่าจะเท่ากัน หรือไม่ก็แพงกว่านิดหน่อยครับ

source: gsmarena