Review : AIS 5G Smart Mirror มิติใหม่ของการลองชุด ผ่านกระจกอัจฉริยะและ 5G !!

เฮียแม็พ | 3 ธ.ค 2563 14:17:13 (อัพเดต 4 ธ.ค 2563 09:04:01)

4765

VIEWS เฮียแม็พ

Review : AIS 5G Smart Mirror มิติใหม่ของการลองชุด ผ่านกระจกอัจฉริยะและ 5G !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย แต่รอบนี้เราขอฉีกแนวจากสมาร์ทโฟนมารีวิวบริการเจ๋ง ๆ จาก AIS 5G แทนกับ AIS 5G Smart Mirror กระจกอัจฉริยะที่จะช่วยให้การเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเราแตกต่างจากทุกครั้งครับ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้ลองชุดด้วย 5G ล้ำ ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะครับ เกริ่นมาขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มสนใจแล้ว มาติดตามรีวิว AIS 5G Smart Mirror นี้พร้อม ๆ กันเลยครับ :D

AIS 5G Smart Mirror ตั้งอยู่ที่ไหน

AIS 5G Smart Mirror ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้า Central World โซนเซ็นทรัลคอร์ทบริเวณหน้าลิฟต์แก้วครับ มีชื่ออยู่เด่น ๆ อยู่แล้วว่า AIS 5G Smart Mirror หาไม่ยากครับ ภายในจะมีตัวกระจกอัจฉริยะอยู่ 2 ตัวเชื่อมต่อกับสัญญาณ 5G ของ AIS ไว้พร้อมให้เราใช้งาน มามะ มาดูวิธีใช้งานเจ้าเครื่องนี้กัน !

ทดลองใช้งาน AIS 5G Smart Mirror

ก่อนอื่นเราจะต้องสแกนใบหน้าของเราเพื่อนำไปใช้งานกับโมเดลที่อยู่ในเครื่องก่อนเนาะ วิธีการก็ไม่ยากครับ แค่ยืนอยู่ในจุดที่ตัวเครื่องระบุไว้ จากนั้นตัวเครื่อง AIS 5G Smart Mirror จะทำการค้นหาใบหน้าและสแกนอย่างรวดเร็ว

ใช้เวลาประมวลผลไม่นาน ก็จะได้คาแร็กเตอร์ของเราไปโผล่บนหน้าจอ AIS 5G Smart Mirror แล้ว เหมือนจริงมาก ๆ แม้ตอนสแกนหน้าเราจะไม่เข้าที่เท่าไหร่แต่ผลลัพธ์ออกมาเจ๋งเลยครับ เหมือนเราส่องกระจกยืนอยู่ตรงนั้นจริง ๆ เลยแหละ

ปรับแต่งสัดส่วนให้สมจริงได้ด้วย

ซึ่งหลังจากเราได้ตัวจำลองของเรามาแล้ว ก็สามารถมาปรับสัดส่วนต่าง ๆ ให้เข้าที่สมจริงได้เพิ่มเติม ทั้งความสูง, ขนาดตัว, สัดส่วนช่วงบน, สัดส่วนช่วงล่าง ปรับแต่งได้เยอะ เอาให้เหมือนจริงที่สุดเลยนะ เวลาลองชุดจะได้เป๊ะ ๆ :P

และหากเลือกเพศเป็นผู้หญิงเราก็สามารถปรับรูปแบบทรงผมได้เพิ่มเติมได้ เผื่ออยากลองแมทช์ชุดให้เข้ากับลุคอื่น ๆ ผมยาว ปล่อยผม หรืออื่น ๆ เนาะ

เลือกเสื้อผ้ากันเลยดีกว่า

หลังจากที่เราปรับแต่งสัดส่วนของตัวจำลองเราเรียบร้อย ก็ได้เวลามาเลือกชุดจริง ๆ กันแล้ว โดยแบรนด์ที่มีให้เลือกบน AIS 5G Smart Mirror ก็มีมากมายกว่า 10 แบรนด์ประกอบด้วย CARNIVAL, H&M, MICHAEL KORS, MLB, POLO Ralph Lauren, PULL&BEAR, SUPERDRY, TOPSHOP/TOPMAN, UNIQLO และ ZARA

และขณะที่เราลองชุดแต่ละชุดก็จะมีราคาของแต่ละชิ้นแสดงขึ้นมาด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจ หรือถ้าอยากดูข้อมูลของสินค้าเพิ่มเติมก็สามารถแตะเข้าไปที่สินค้าชิ้นนั้น ๆ ได้เพิ่มเติมอีกด้วยครับ

รายการสินค้าก็มีให้เลือกมากมายเลยจริง แต่ละแบรนด์ขนสินค้ามาให้เลือกลองกันแบบจัดเต็ม หลายระดับราคาด้วยนะ

ลองแล้วแชะภาพเก็บได้ด้วย

และหลังจากที่เราลองชุดจนพอใจแล้ว อยากเก็บภาพชุดที่เราลองไปสั่งซื้อต่อก็สามารถแชร์เป็นภาพออกมาจากตัวเครื่องได้ด้วย มีตัวเลือกให้เราปรับแต่งเพิ่มอีกด้วยนะ อยากได้ฉากหลังแนวไหน สีสว่าง เรียบ ๆ เลย หรือมีลูกเล่น ปรับเป็นสีดำอะไรทำนองนี้ก็ทำได้ครับ และหลังจากเลือกเรียบร้อยกดที่ปุ่ม Share ระบบจะประมวลผลเป็น QR Code มาให้เราได้สแกน

ท้าดาาา...สแกนเสร็จเราก็จะได้ภาพที่เราลองชุดมาแล้วครับ หลังจากนี้ก็สามารถเซฟเก็บเข้าเครื่องเราไปแชร์ต่อหรือนำไปที่ร้านเจ้าของชุดให้จัดชุดตามที่เราลองมาได้เลย สะดวกมาก ๆ ใช่ไหมล่ะ

มีสิทธิพิเศษอีกมากมาย

นอกจากความล้ำและความสะดวกสบายในการช้อปแล้วที่ AIS 5G Smart Mirror ยังมีสิทธิพิเศษให้ลูกค้า AIS อีก 2 ต่อด้วยกันคือ...

ต่อที่ 1 นำ AIS Points 200 พอยท์ มาแลกรับส่วนลด 200 บาท สำหรับ 8 ร้านดัง ได้แก่ ZARA, MLB, H&M, PULL&BEAR, POLO Ralph Lauren, TOPMAN/TOPSHOP, SUPERDRY, CARNIVAL

ต่อที่ 2 เมื่อช้อปสินค้ากับร้านที่ร่วมรายการครบ 2,000 บาท นำใบเสร็จมาแลกรับของพรีเมี่ยมจาก AIS เป็น ตุ๊กตาน้องอุ่นใจ 5G หรือถุงผ้าน้องมะม่วง x อุ่นใจ ได้ที่บูธ AIS 5G Smart Mirror  ครับ

ถือว่าเป็นมิติใหม่ของการเลือกช้อปปิ้งเสื้อผ้าจริง ๆ การใช้งานไม่ยุ่งยาก เพียงแค่สแกนใบหน้าและเลือกชุดลองชุด ได้รูปแบบล้ำ ๆ ไม่ต้องวิ่งเข้าห้องลองหลาย ๆ รอบ รวมร้านดังมากมายมาให้ลองในที่เดียวอีกต่างหาก เหมาะกับยุค 5G แบบนี้มาก ๆ เลยครับ

สำหรับ AIS 5G Smart Mirror ตอนนี้ก็พร้อมให้บริการแล้วที่ชั้น 2 ศูนย์การค้า Central Word ตั้งแต่วันนี้ - 5 ม.ค. 64 เพื่อน ๆ คนไหนอยากสัมผัสประสบการณ์ล้ำ ๆ แบบนี้แวะไปลองกันได้จ้า :D

รายละเอียดเพิ่มเติม AIS 5G Smart Mirror

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite