ชมภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ OnePlus 9 และ 9 Pro แบบชัดๆ ก่อนเปิดตัวมีนาคม 2021 (มีคลิป)

MheeYokLoh | 1 ธ.ค 2563 09:38:13

1071

VIEWS MheeYokLoh

ชมภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ OnePlus 9 และ 9 Pro แบบชัดๆ ก่อนเปิดตัวมีนาคม 2021 (มีคลิป)

เมื่อเดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นภาพเรนเดอร์แรกของ OnePlus 9 Pro ที่เปิดเผยให้เห็นดีไซน์ของรุ่นนี้ที่จะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบใหม่คล้ายรุ่น 8T และ Nord N-Series แทนที่จะใช้ดีไซน์เดิมเหมือน 7 Pro และ 8 Pro

โดยเราได้เห็นกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว มีโมดูลกล้องขนาดใหญ่ 2 และขนาดเล็ก 2 ซึ่งตามรายงานคาดว่าในรุ่นนี้จะมีกล้องหลัก, กล้อง ultrawide, กล้อง tele ส่วนตัวที่ 4 ยังไม่มีรายงานว่าจะเป็นอะไรกันแน่ รวมถึงที่แน่ๆ แล้วเราจะไม่ได้เห็นกล้อง periscope ในรุ่นนี้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางด้านแหล่งข่าว LetsGoDigital และ Concept Creator ร่วมกันทำภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของ OnePlus 9 Pro ออกมาแล้วครับ โดยในภาพชุดนี้ดูมีชีวิตชีวามากจขึ้นกว่าเดิมด้วย ตามภาพประกอบในข่าวเลย และสังเกตได้ว่าความโค้งของหน้าจอดูโค้งมากขึ้น ทำให้ดีไซน์ดูสวยหรูขึ้นอีกด้วย

ตามข้อมูลบอกว่า 9 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอเท่าเดิมที่ 6.7 นิ้ว และมี refresh rate สูงถึง 144Hz มีระบบเสียง stereo รองรับ Dolby Atmos ด้วยครับ

ส่วนในรุ่น OnePlus 9 ไม่ Pro จะได้หน้าจอแบบแบนราบธรรมดา มีสีสันให้เลือกหลากหลาย กล้องหลัง 3 ตัว และมาพร้อมดีไซน์โดยรวมที่ยกมาจากรุ่น Pro เลยครับ

คาดว่า OnePlus 9 Pro และ OnePlus 9 จะเปิดตัวเร็วกว่าทุกทีครับ โดยคาดว่าเราจะได้เห็นกันในกลางเดือนมีนาคม ซึ่งอาจเป็นเพราะการเปิดตัวที่เร็วขึ้นของ Samsung Galaxy S21 Series ก็เป็นได้

โดยทางด้านสเปคคาดว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 875 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในไม่กี่วันข้างหน้านี้ และจากผลทดสอบ Geekbench ระบุว่าทั้งคู่จะมาพร้อม RAM 8GB (เป็นอย่างน้อย) ไม่รองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card และมาพร้อมระบบชาร์จเร็วขึ้นเป็น 65W Warp Charge แบบเดียวกับที่ใช้บน OnePlus 8T

ลองชมภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นชัดๆ ได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยครับ ดูไปก็สวยดีเหมือนกันนะ

OnePlus 9 Pro

OnePlus 9

source: gsmarena