อีกแล้ว !? ผู้ใช้ iPhone 12 หลายรายเจอปัญหาหน้าจอเขียวเมื่อใช้งานในที่มืด !!

เฮียแม็พ | 16 พ.ย. 2563 15:05:42

4869

VIEWS เฮียแม็พ

อีกแล้ว !? ผู้ใช้ iPhone 12 หลายรายเจอปัญหาหน้าจอเขียวเมื่อใช้งานในที่มืด !!

ดูเหมือนว่าปัญหาจะออกมาเรื่อย ๆ เลยสำหรับ iPhone 12 ล็อตแรกที่เพิ่งวางจำหน่ายในบางประเทศไปครบทุกรุ่นแล้วทั้ง iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max วันก่อนเราเพิ่งรายงานข่าวว่า iPhone 12  เจอปัญหาไม่รับข้อความแจ้งเตือนไป ล่าสุดก็เป็นอาการจอเขียว ที่มักเจอบ่อย ๆ ในหลายรุ่นที่ผ่านมาครับ

โดยผู้ใช้หลายรายโพสต์ภาพ iPhone 12 หน้าจอเขียวเมื่อใช้งานที่แสงน้อยแบบเห็นชัดว่าจะมีการแสดงผลสีเขียวที่มากเกินในหลาย ๆ รูปแบบ แบบที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วตอน iPhone 11 ที่มีการอัปเดต iOS 13.5 ใหม่ ๆ

ซึ่งหากดูจากปัญหาดังกล่าวที่เคยเกิดขึ้นนี้ ก็อาจแก้ไขได้โดยการอัปเดตซอฟต์แวร์ภายหลัง หรือหากเป็นปัญหาใหญ่จริง ๆ อาจเป็นที่ฮาร์ดแวร์เลย

ตามการทดสอบของ DXOMARK ก่อนหน้านี้ระบุว่าปัญหาใหญ่ของหน้าจอ iPhone 12 ก็คืออาการติดเหลือง ยังคงมีการติดเหลืองอยู่บนหน้าจอในหลาย ๆ สภาพแสงด้วย อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเหลืองไปหน่อยจนออกเขียวขนาดนี้เลยไหม

ตามรายงานของสื่อเกาหลีใต้“ Asian Economy” เจ้าหน้าที่ของ Apple ระบุเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว และอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ และหวังว่า บริษัท จะแก้ไขปัญหาหน้าจอ iPhone 12 โดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ผู้ใช้บางคนยังเจอปัญหา การตอบสนองของหน้าจอล็อกบน iPhone 12 mini มีปัญหาด้วย อย่างการเลื่อนหน้าจอเพื่อปลดล็อคหรือแตะค้างเพื่อเปิดไฟฉาย บางครั้งก็จะไม่ตอบสนอง

ล็อตแรกก็มักจะมีปัญหาตามมาเป็นธรรมดา หวังว่า Apple จะรับฟังปัญหาและปรับแก้ให้กับเครื่องล็อตใหม่ได้ดีขึ้นเนาะ ส่วนของไทยจะเริ่มเปิดจองล่วงหน้ากันตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. 63 นี้และรับเครื่องกันตั้งแต่ 27 พ.ย.63 เป็นต้นไปครับ ยังไงใครมีแผนจะจองหลังรับเครื่องก็อย่าลืมเช็กกันอย่างละเอียดด้วยเนาะ :D

ที่มา : Gizchina