พบปัญหา iPhone 12 ไม่แจ้งเตือนข้อความ รับข้อความจาก Android ไม่ได้

MheeYokLoh | 15 พ.ย. 2563 08:49:08

6322

VIEWS MheeYokLoh

พบปัญหา iPhone 12 ไม่แจ้งเตือนข้อความ รับข้อความจาก Android ไม่ได้

ดูเหมือนว่าเครื่องล็อตแรกๆ ของ iPhone 12 Series จะเจอปัญหาเหมือนกันครับ เมื่อมีผู้ใช้ iPhone 12 จำนวนมากเจอปัญหากับแอปพลิเคชัน Messages ที่ทำงานไม่ปกติ

มีรายงานจาก MacRumors ระบุว่า มีผู้ใช้ iPhone 12 จำนวนมากเจอปัญหากับฟังค์ชั่นเบสิคอย่างการรับส่งข้อความผ่านแอป Messages คือ ไม่แจ้งเตือนเมื่อมีข้อความเข้ามา ซึ่งปัญหานี้เกิดทั้งการส่งข้อความแบบเดี่ยว และแบบกลุ่ม รวมถึงมีบางส่วนเจอปัญหาไม่ได้รับข้อความที่ส่งแล้วเลย

นอกจากนี้ยังมีบางรายบอกว่าไม่ได้รับข้อความจากการส่งจากอุปกรณ์ Android OS รวมถึงยังเจอข้อความส่งช้าด้วย

ทางด้านชุมชนอย่างเป็นทางการ Official Apple Support Community และจากข้อมูลทาง Reddit ทั้ง 2 ก็ได้รับข้อร้องเรียนที่คล้ายกันครับ โดยปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดเฉพาะกับ iPhone 12 Series รุ่นใหม่ด้วย แต่ยังเจอกับเครื่องรุ่นเก่าที่ใช้ iOS 14.1 และ 14.2 ด้วย

มีผู้ใช้บางคนในต่างประเทศใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วยการไปดาวนโหลดแอป Verizon Message แทน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ใช้เครือข่ายดังกล่าว และมีรายงานจาก Apple บอกว่าปัญหาดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเนื่องจากทางผู้ให้บริการเครือข่ายก็เป็นได้

เอาเป็นว่าตอนนี้ปัญหาน่าจะกำลังถูกแก้ไขอยู่ครับ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดขึ้นจาก 2 สาเหตุหลัก คือ 1 เป็น bug ของ iOS14 หรือ 2 เกิดจากตัวรับสัญญาณตัวใหม่ของ Apple ที่อาจเกิดปัญหากับผู้ให้บริการบางรายก็เป็นได้ สำหรับในบ้านเรามีเพื่อนๆ คนไหนเจอปัญหาดังกล่าวบ้างครับ ลองมาคุยกันครับ

source: phonearena