หลุดภาพเพิ่มเติม Apple AirPods 3 มาพร้อมดีไซน์รุ่น Pro จ่อเปิดตัวปีหน้า

MheeYokLoh | 9 พ.ย. 2563 09:37:50

1111

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเพิ่มเติม Apple AirPods 3 มาพร้อมดีไซน์รุ่น Pro จ่อเปิดตัวปีหน้า

ทางฝั่งของผลิตภัณฑ์ wearable devices ของ Apple หนึ่งในสินค้าที่ขายดีที่สุดก็คือ Apple AirPods หูฟังไร้สายรุ่นยอดฮิตครับ โดยมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัวรุ่นใหม่ AirPods 3 ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ที่จะถึงนี้

ซึ่งมีรายงานว่า Apple AirPods 3 จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ในสไตล์ของ AirPods Pro ที่เปิดตัวไปแล้ว คือจะมีก้านหูฟังที่สั้นลง มีส่วนที่ยื่นไปในหูที่ยาวขึ้น แต่ไม่มีปลายหูฟัง และที่สำคัญ แม้ว่าจะยืมดีไซน์มาจากรุ่น Pro รุ่นใหญ่ แต่ฟังค์ชั่นอย่างพวก Active Noise Cancellation นั้นไม่ได้ให้มาด้วยนะครับ

และเมื่อดูจากภาพที่หลุดออกมา ดูเหมือนว่า AirPods 3 จะมาพร้อมระบบสัมผัสที่รองรับแรงกดที่แตกต่างกันเหมือนกับ AirPods Pro ด้วยครับ

นอกจากนี้ Apple ยังมีข่าวว่าจะเปิดตัวหูฟังรุ่น Pro ตัวใหม่ในรุ่น Lite โดย AirPods Pro Lite จะไม่มี ANC เหมือนกัน แต่ฟังค์ชั่นนอกจากนี้จะเหมือนกับรุ่นใหญ่ทั้งหมดครับ

และล่าสุดมีภาพหลุดเพิ่มเติมจาก 52audio แหล่งข่าวจากจีน ซึ่งเป็นภาพดีไซน์ใหม่ของ AirPods 3 ที่จะเป็นส่วนของเคสสำหรับเสียบชาร์จตามภาพนี้เลยครับ

ทางด้านนักวิเคราะห์ นาย Ming-Chi Kuo เคยรายงานว่า Apple AirPods รุ่นที่ 3 จะมาพร้อม system-in-package หรือ SIP ขนาดเล็ก เทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ใช้อยู่บน AirPods Pro ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถรวบรวมนวัตกรรมเทคโนโลยีขนาดเล็กหลายส่วนมารวมอยู่ในอุปกรณ์ขนาดเล็ก ส่วน AirPods Pro รุ่นใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังต่อไป

source: phonearena