เปิดตัว realme Watch S สมาร์ทวอทช์ทรงกลมดีไซน์สวย จอความละเอียดสูง มีเซ็นเซอร์ SpO2 และแบตฯอึด 15 วัน !!

MheeYokLoh | 4 พ.ย. 2563 10:06:00

696

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว realme Watch S สมาร์ทวอทช์ทรงกลมดีไซน์สวย จอความละเอียดสูง มีเซ็นเซอร์ SpO2 และแบตฯอึด 15 วัน !!

realme เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นที่ 2 คือ realme Watch S รุ่นอัพเกรดใหม่ หลังจากเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรก realme Watch ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ realme Watch S มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.3 นิ้วแบบวงกลม รองรับระบบสัมผัส มีความละเอียดหน้าจอ 360x360 พิกเซล และมีเซ็นเซอร์ปรับความสว่างอัตโนมัติตามสภาพแสงแวดล้อม

นอกจากนี้ ที่หน้าจอยังใช้กระจกกันรอย Gorilla Glass ซึ่งไม่ได้ระบุุรุ่นไว้ แต่คาดว่าน่าจะใช้เป็น Gorilla Glass 3 แบบเดียวกับรุ่นแรก

ทางด้าน watch face ในรุ่นแรกจะมีให้เปลี่ยนอยู่ 12 รูปแบบ แต่ใน Watch S ทาง realme บอกว่าจะให้มามากกว่า 100 แบบ แต่อาจใช้วิธีการโหลดเพิ่มได้ภายหลังครับ และไม่ได้ระบุว่าให้มาเท่าไหร่จากในกล่อง

ตัวเรือนใช้วัสดุแบบ aluminum alloy มีปุ่มควบคุม 2 ปุ่มด้านข้าง สายใช้วัสดุเป็น Liquid Silicone มี 4 สีให้เลือกคือสีน้ำเงิน ส้ม เขียว และดำ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์ PPG Heart Rate Senser, SpO2 และรองรับโหมดการออกกำลังกาย 16 แบบ ที่เพิ่มใหม่เข้ามาก็จะเป็นการปั่นจักรยานอยู่กับที่ และการโยกพาย (rowing machine) รวมถึงยังมีการวัดการนอนหลับ การปฏิเสธสายเรียกเข้า การแจ้งเตือน และการควบคุมเพลงและกล้อง ทุกอย่างอย่างที่สมาร์ทวอทช์ควรจะมี

realme Watch S รองรับการกันน้ำ IP68 สามารถลงน้ำลึก 1.5 เมตร แต่ทาง realme บอกว่าไม่เหมาะกับการใส่ว่ายน้ำครับ แค่ใช้งานโดนน้ำบ้างนิดๆ หน่อยๆ พอได้ แบตเตอรี่ให้มาที่ 390mAh สามารถใช้งานได้ 15 วัน

ทางด้านราคา realme Watch S เปิดมาที่ PKR14,999 หรือประมาณ 2,500 บาท โดยจะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายนเป็นต้นไปในต่างประเทศ ส่วนประเทศไทยรอติดตามได้วันที่ 5 พ.ย.นี้จะเปิดตัวแล้วครับ

source: gsmarena