เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Z Flip3 หน้าจอพับได้ 3 ท่อน มีคีย์บอร์ดแยกแบบสไลด์

MheeYokLoh | 30 ต.ค. 2563 09:58:14

997

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Z Flip3 หน้าจอพับได้ 3 ท่อน มีคีย์บอร์ดแยกแบบสไลด์

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung ได้ยื่นจดทะเบียนดีไซน์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตั้งแต่ปี 2018 และได้รับการอนุมัติช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นทางหน่วยงานสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของเกาหลี (KIPO) ที่เปิดเผยเอกสารข้อมูลการออกแบบออกมาแล้ว โดยคาดว่ารุ่นนี้คือ Samsung Galaxy Z Flip 3

ล่าสุดเป็นทาง LetsGo Digital ได้นำข้อมูลการออกแบบดังกล่าวมาให้นักออกแบบชื่อดัง Sarang Sheth ได้สร้างภาพเรนเดอร์แบบ 3D ตามข้อมูลการจดทะเบียนนั้น และเนื่องจากรายละเอียดของตัวเครื่องยังไม่เยอะมาก ทำให้ภาพบางส่วนจะมีการนำดีไซน์ของ Galaxy Z Flip 5G มาผสมด้วย จนได้ภาพของผลิตภัณฑ์ใหม่ดังในข่าว

ความแตกต่างที่เห็นได้เด่นชัดเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของ Samsung ในปัจจุบันคือ Samsung Galaxy Z Flip 3 จะมีหน้าจอที่สามารถพับได้ 2 ครั้ง หรือแบ่งหน้าจอออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆ กันนั่นเอง ทำให้สามารถโฟนรุ่นนี้สามารถพับหน้าจอเพื่อใช้งานได้หลากหลาย รวมถึง UI ของสมาร์ทโฟนจะปรับเปลี่ยนตามลักษณะการใช้ด้วย โดยเมื่อพับหน้าจอทั้งหมด จะมีส่วน 1 ที่สามารถใช้งานอยู่ได้ต่อไป เพื่อรับสายเรียกเข้า หรือเล่นโซเชียลมีเดียได้

นอกจากนี้ยังมีแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดที่เลื่อนได้ ทำให้สามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะพับหน้าจอในลักษณะใดก็ตาม ส่วนข้อมูลด้านกล้องถ่ายภาพ ตามเอกสารไม่ได้ระบุเอาไว้ แต่เชื่อว่าน่าจะยืมกล้องเทพๆ จากรุ่นเรือธงมาก็เป็นได้

Samsung Galaxy Z Flip 3 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมปี 2021 ครับ ยังเหลือเวลาอีกค่อนข้างเยอะ เชื่อว่าหลังจากนี้จะมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ มารอชมกันครับ

source: phonearena