เผย Apple กำลังพัฒนา AirPods Pro รุ่นใหม่ขนาดเล็กลง และ AirPods รุ่นอัพเกรดใหม่ปีหน้า

MheeYokLoh | 27 ต.ค. 2563 10:09:20

1005

VIEWS MheeYokLoh

เผย Apple กำลังพัฒนา AirPods Pro รุ่นใหม่ขนาดเล็กลง และ AirPods รุ่นอัพเกรดใหม่ปีหน้า

มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังรุ่นใหม่ของ Apple ที่จะเป็นรุ่นต่อยอดจาก AirPods และ AirPods Pro เปิดเผยออกมาแล้วครับ บอกให้เราทราบทิศทางการพัฒนา รวมถึงลักษณะของหูฟังดังกล่าว พร้อมทั้งยังมีรายงานระบุว่า AirPods Studio หูฟังแบบครอบหูที่ตอนนี้ถูกดีเลย์ออกไปเนื่องจากปัญหาด้านการออกแบบบางประการ

เริ่มต้นที่หูฟัง AirPods รุ่นใหม่ ซึ่งทาง Bloomberg รายงานว่า Apple จะผลิตให้มีดีไซน์คล้าย AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน ซึ่งดีไซน์ดังกล่าวจะถูกใช้เป็นมาตราฐานสำหรับหูฟัง Apple ในปี 2021 และจะมีส่วนปลายหูฟังที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ส่วนระบบตัดเสียงรบกวนจะยังคงไม่มาให้ใช้ แต่จะเน้นการเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่แทน

ในขณะที่ AirPods Pro รุ่นใหม่ จะมีดีไซน์ที่แตกต่างจากเดิมเล็กน้อย ส่วนก้านหูฟังอาจสั้นลง และดีไซน์โดยรวมจะดูโค้งมนขึ้น ซึ่งรวมๆ แล้วตัวหูฟังจะดูมีขนาดเล็กลง ซึ่งจุดนี้ถือเป็นความท้าทายของ Apple ที่ต้องใส่ฮาร์ดแวร์เดิมของ AirPods Pro ลงในหูฟังรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลง

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของ AirPods Studio ระบุถึงสาเหตุของการเลื่อนเปิดตัวออกไป โดยแหล่งข่าวรายงานว่าสาเหตุเกิดจากแถบคาดศีรษะที่แน่นเกินไปในตอนทดสอบ รวมถึงมีข่าวว่าอาจเปลี่ยนดีไซน์ของแถบคาดให้สามารถถอดเปลี่ยนได้ เช่นเดียวกับทัชแพดควบคุม ที่จะถูกปรับขนาดให้เล็กลงด้วย

แถมท้ายด้วยข้อมูลราคาของ HomePod ตัวใหม่ ที่คาดว่าจะมีราคาอยู่ระหว่าง HomePod และ HomePod Mini ที่มีราคาอยู่ที่ $299 และ $99 ตามลำดับ

source: bloomberg