อย่างเจ๋ง! กล้อง Lomography 35mm. สามารถเติมน้ำสร้างสีสันที่เลนส์เพื่อสร้างฟิลเตอร์ให้รูปภาพได้

กู๊ดดรีม | 22 ต.ค. 2563 14:12:42

782

VIEWS กู๊ดดรีม

อย่างเจ๋ง! กล้อง Lomography 35mm. สามารถเติมน้ำสร้างสีสันที่เลนส์เพื่อสร้างฟิลเตอร์ให้รูปภาพได้

เอาใจแฟนๆที่ชื่นชอบการถ่ายภาพกล้องฟิล์ม กับกล้องรุ่นใหม่ของ lomography 35 มม. ที่เราสามารถเพิ่มความสนุกและความสร้างสรรค์ให้งานภาพถ่ายเราได้มากกว่าเดิม กับกล้องที่สามารถเติมน้ำเข้าไปที่นั่นเล่นสร้าง filter และอารมณ์ของภาพได้ตามต้องการ 

กล้อง Panoramic Belair ของ HydroChrome Sutton สามารถเพิ่มเอฟเฟคที่มีสีสันให้กับภาพถ่ายพาโนรามา สร้างโทนสีแบบซีดจางสไตล์วินเทจหรือภาพเบลอที่เปล่งประกายได้ด้วยตัวเองเพียงแค่เติมน้ำใสลงในเลนส์ ก็จะได้ภาพถ่ายที่มีความแตกต่างจากเดิม ให้อารมณ์และมุมมองของภาพที่แตกต่าง

ซึ่งนอกจากการใช้น้ำสีใสใสเติมหน้าเลนส์แล้ว ยังสามารถใช้สีผสมอาหาร กาแฟ หรือน้ำชาต่างๆที่มีสีสันใส่ลงไปได้ แต่อาจจะต้องระวังน้ำที่มีแอลกอฮอล์เพราะว่าอาจจะทำให้ตัวเลนส์เสียหายได้ ลองมาดูตัวอย่างภาพถ่ายจากน้ำชนิดต่างๆกัน

อย่างไรก็ตามใช่ครั้งแรกที่มีการพัฒนาเลนส์ที่สามารถเติมน้ำและย้อมสีภาพได้เป็นตัวแรกของโลก ก่อนหน้านี้ไอเดียถูกนำมาใช้กับกล้อง LomoMod No.1 ซึ่งเป็นกล้องกระดาษแบบเติมน้ำเช่นเดียวกัน ใช้ฟิล์ม 120 แทน 35มม. HydroChrome เป็นการพัฒนาเลนส์ที่แข็งแรงกว่าอย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่สนใจกล้องตัวนี้อยู่ ตอนนี้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วในราคา 79 เหรียญ หรือประมาณ 2,500 บาท ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lomography

Source: engadget