ชมคลิปแกะกล่อง MagSafe ที่ชาร์จไร้สายใหม่ของ Apple ใช้กับ iPhone รุ่นก่อนและมือถือที่รองรับชาร์จไร้สายได้ด้วย !!

เฮียแม็พ | 20 ต.ค. 2563 12:51:38

20065

VIEWS เฮียแม็พ

ชมคลิปแกะกล่อง MagSafe ที่ชาร์จไร้สายใหม่ของ Apple ใช้กับ iPhone รุ่นก่อนและมือถือที่รองรับชาร์จไร้สายได้ด้วย !!

ชมคลิปแกะกล่อง MagSafe ที่ชาร์จไร้สายใหม่ของ Apple ใช้กับiPhone รุ่นก่อนและมือถือที่รองรับชาร์จไร้สายได้ด้วย !!

Apple เปิดตัวที่ชาร์จไร้สายใหม่ MagSafe ควบคู่กับ iPhone 12 ในงาน Apple Event ที่ผ่านมา มาพร้อมเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายและแถบแม่เหล็กที่สามารถแปะเข้าฝาหลังของ iPhone 12 ทุกรุ่นได้แบบติดหนึบและชาร์จได้เร็วสูงสุด 15W ด้วย

ซึ่งในต่างประเทศก็เริ่มเปิดให้สั่งซื้อกันพร้อม iPhone 12 ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดทางผู้ใช้ที่สั่งซื้อก็เริ่มได้รับของกันแล้วครับ และทางช่อง Zollotech ก็ได้นำมาแกะกล่องให้เราได้รับชมกันแล้ว

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องก็มีแค่ตัว MagSafe เพียงอย่างเดียวพร้อมคู่มือเท่านั้น ไม่มีชุดอะแดปเตอร์แถมมาให้นะครับ

ตัว MagSafe นี้จะมีรูปร่างคล้ายชุดชาร์จขอบ Apple Watch ที่เป็นทรงกลมพร้อมแถบแม่เหล็กรอบ  เพื่อใช้ยึดกับฝาหลังหรือเคสที่รองรับของ iPhone 12 ครับ

ตัวพอร์ตการเชื่อมต่อก็เป็น USB Type-C ซึ่งที่หลังกล่องจะมีคำแนะนำว่าให้ใช้กับอะแดปเตอร์ 20W ของ Apple เองที่ขายแยกราคา 690 บาทด้วยครับ

แน่นอนว่าตอนนี้ iPhone 12 ยังไม่ส่งมอบให้กับผู้ใช้คนไหน การทดสอบจึงต้องใช้คู่กับ iPhone 11 กันไปก่อน ซึ่งช่องZollotech ก็บอกว่าจริง  แล้วเจ้า MagSafe นี่เป็นเหมือนตัวชาร์จไร้สายทั่วไปที่มีขนาดเล็กมาก สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่รองรับชาร์จไร้สายระบบ Qi ได้ด้วย

ซึ่งในคลิปได้มีการนำ iPhone 8 และ iPhone 11 Pro Max มาวางไว้บน MagSafe ด้วย และสถานะการชาร์จก็ขึ้นปกติ

นอกจาก iPhone แล้ว สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (ในคลิปใช้ Pixel 5) รวมถึง AirPods ก็สามารถชาร์จแบบไร้สายกับMagSafe ได้ด้วยเช่นกันครับ

แต่ก็มีข้อสังเกตอยู่บ้างคือสมาร์ทโฟนรุ่นที่นำมาทดสอบในคลิปจะไม่มีแถบแม่เหล็กที่ด้านหลัง ทำให้ตัว MagSafe นั้นไม่สามารถเกาะไว้ได้ จะแตกต่างจาก iPhone 12 ที่มีแถบแม่เหล็กอยู่ด้านหลัง แม้ใส่เคสก็ยังดูติดกันหนึบได้ด้วยครับ

สำหรับผู้ใช้ที่มี iPhone 11 หรือรุ่นก่อนหน้าที่รองรับระบบชาร์จไร้สายอยู่แล้วอยากลอง MagSafe ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย แถมราคายังอยู่ที่ $39 หรือราว  1200 บาทเท่านั้น เทียบกับบรรดาที่ชาร์จบน Apple Online Store ที่ขายเริ่มต้น 1,490 บาทก็ถือว่าทำราคาได้ดีอยู่ครับ


ที่มา : Zollotech