ยลโฉมคอนโซล PS5 เครื่องเป็น ๆ พร้อมคลิปทดลองเล่น Demo ในญี่ปุ่น ! (มีคลิป)

MheeYokLoh | 5 ต.ค. 2563 09:30:29

1625

VIEWS MheeYokLoh

ยลโฉมคอนโซล PS5 เครื่องเป็น ๆ พร้อมคลิปทดลองเล่น Demo ในญี่ปุ่น ! (มีคลิป)

เครื่องเล่นเกม PS5 ถูกนำออกมาให้คนภายนอกได้ทดสอบแล้วในญี่ปุ่น (มีคลิป)

ในที่สุดเกมเมอร์นอก Sony ก็ได้สัมผัสเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 แล้วครับ เมื่อห้างดังในญี่ปุ่นอย่าง 4gamer, AV Watch, Dengeki Online และ Famitsu ได้นำเครื่องออกมาให้คนได้ทดสอบเล่นเกมเดโม่แล้ว

และอย่างที่มีรายงานไปก่อนหน้านี้ครับว่า ตัวเครื่อง PS5 นั้นมีขนาดใหญ่มาก ทำให้ไม่สามารถใส่เครื่องลงบนชั้นวางแคบๆ ได้แน่นอน รวมถึงจากข้อมูลของผู้ที่ได้สัมผัสแล้วระบุว่า ระหว่างที่เครื่องทำงานเสียงค่อนข้างเงียบครับ ทำให้ข้อกังวลใจของใครหลายคนว่าเห็นเครื่องใหญ่ๆ จะคิดว่าเสียงพัดลมจะดัง อันนี้สบายใจได้เลย

ในส่วนของจอยควบคุม หรือ controller ที่รองรับ haptic feedback และ adaptive triggers นั้น ทาง 4gamer บอกว่าระหว่างใช้งาน กดปุ่ม หรืออื่นๆ เสียงก็เงียบไม่ดังเท่าบน PS4 รุ่นก่อนหน้า

ด้าน เดโม่ของ gameplay เกมที่ถูกเลือกมาแสดงคือ Astro’s Playroom และ Godfall ก็สามารถทำได้ดีตามที่ระบบควรจะเป็น โดยเฉพาะเวลาการโหลด ที่ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมมาก

Sony มีกำหนดวางจำหน่าย PlayStation 5 ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ครับ ใครเป็นเกมเมอร์สาย day one ก็รอติดตามกันให้ดี เชื่อว่าระหว่างนี้จะมีข้อมูลเปิดเผยออกมาเรื่อยๆ ครับ รอกันได้เลย ลองชมคลิปทดสอบทั้งหมดด้านล่างนี้ครับ

source: engadget