ชมภาพ Royale มือถือพับได้แบรนด์แรกของโลกดีไซน์หรูหรา ราคาไม่ถึงห้าหมื่น!!

กู๊ดดรีม | 22 ก.ย 2563 16:59:37

718

VIEWS กู๊ดดรีม

ชมภาพ Royale มือถือพับได้แบรนด์แรกของโลกดีไซน์หรูหรา ราคาไม่ถึงห้าหมื่น!!

ชมภาพ Royale มือถือพับได้แบรนด์แรกของโลกดีไซน์หรูหรา
ราคาไม่ถึงห้าหมื่น!!

ถ้าพูดถึงนวัตกรรมโทรศัพท์พับได้ในตอนนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ไปแล้ว แต่ถ้าพูดถึงโทรศัพท์ที่พับได้เครื่องแรกของโลกจริงๆ แล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันไม่ใช่มือถือจากค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่เรารู้จักกัน แต่เป็น Royale Flexpai จากแบรนด์ Royale ซึ่งตอนนี้เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์พับได้ในรุ่นที่ 2 และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน กลับราคาเริ่มต้นประมาณ 9,988 หยวนหรือประมาณ 46,000 บาทไทย

สำหรับสเปคของ Royale Flexpai มาพร้อมความหนาที่ 6.3 มม. เมื่อกางหน้าจอออก ซึ่งจัดว่าเป็นมือถือพับได้ที่ค่อนข้างบางพอสมควรเลย ตัวบานพับออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อไม่เห็นช่องว่างของตัวเครื่อง ตัวของหน้าจอขนาด 7.8 นิ้ว คาดว่าจะเป็นพลาสติก ที่มีความละเอียด 1920 x 1440

มาดูเรื่องของสเปคส่วนอื่นกันบ้าง CPU ที่ให้มาเป็น Qualcomn Snapdragon 865 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตเรือธง มาพร้อม RAM 8-12 GB และความจุ 256-512GB แบตเตอรี่ 4450 mAh รองรับ 5G มาพร้อมกล้องด้วยกันทั้งหมด 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 64 + 32+ 16 + 8 MP พร้อม optical zoom 3 เท่า ส่วนกล้องหน้านั้นสามารถพลิกจากกล้องหลังเป็นกล้องหน้าได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับลำโพงสเตอริโอคู่ ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิม และการชาร์จผ่าน USB-C

ถ้าพูดถึงมือถือพับได้ที่เปิดตัวมาในปัจจุบัน ราคาส่วนใหญ่มักจะอยู่สูงจนเข้าถึงคนได้ยากกว่าเดิม ทำให้ Royale เริ่มได้รับความสนใจกับราคาที่ไม่ได้สูงลิบจนเกินไป ซึ่งส่วนนี้ก็ต้องยอมรับในเรื่องของสเปคบางอย่างที่อาจจะต่ำกว่ารุ่นของแบรนด์ใหญ่ โดยในตอนนี้ก็ยังอยู่ระหว่างการเตรียมที่จะเปิดตัว ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นรายละเอียดของมือถือพับได้รุ่นนี้มากกว่าเดิม

Source: TheVerge