Preview : 7 จุดเด่นของ Sony A7C กับกล้องที่ได้ฉายา Full Frame One Hand

น้าป๋วย | 21 ก.ย 2563 14:58:01

3240

VIEWS น้าป๋วย

Preview : 7 จุดเด่นของ Sony A7C กับกล้องที่ได้ฉายา Full Frame One Hand

Preview : 7 จุดเด่นของ Sony A7C กับกล้องที่ได้ฉายา Full Frame One Hand

หลังจากที่เปิดตัวออกมาได้มานานนักสำหรับ Sony A7C ซึ่งได้รับกระแสตอบรับว่าเป็นกล้องที่น่าใช้งานมากๆเนื่องจากมีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบาและยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ขนาด Full Frame อีกด้วย โดยกล้อง Sony A7C เป็นกล้องที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ และดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้ผู้ใช้งานได้ใช้กล้องที่มีส่วนผสมของกล้องที่เน้นพกพาง่ายแต่ยังคงประสิทธิภาพต่างๆไม่แพ้รุ่นใหญ่ และนี่คือ7 จุดเด่นของ Sony A7C กับกล้องที่ได้ฉายา Full Frame One Hand

ด้วยน้ำหนักเพียง 509 กรัมเท่านั้น (ถ้าไม่รวมแบตเตอรี่ จะหนักแค่ 424 กรัม) ทำให้กล้อง Sony A7C ถือเป็นกล้องที่สามารถนำไปใช้งานได้อย่างสะดวก พกพาง่าย ไม่เป็นภาระในการแบกเหมือนกล้องตัวใหญ่ๆนั่นเอง และเมื่อใส่กับเลนส์ Kit ตัวใหม่ล่าสุดกับ FE 28-60mm ที่มีน้ำหนักเพียง 167 กรัม แค่นี้ก็ออกไปถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอได้สนุกๆแล้ว แถมยังได้เซ็นเซอร์ขนาด Full Frame ที่มาพร้อมความละเอียด 24 ล้านพิกเซลอีกด้วย

แม้ว่าตัวจะเล็กลงแต่ประสิทธิภาพที่ควรจะมีอยู่ในกล้องก็ใส่ให้มาครบครัน ทั้งระบบโฟกัสแบบ Real-Time AF ระบบกันสั่น 5 แกนหรือการถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 ภาพต่อวินาที รวมถึงตัวบอดี้ก็ลุยได้เต็มที่เพราะมีซีลป้องกันละอองน้ำและฝุ่น รวมถึงโครงสร้างแมกนีเซียมอัลลอยที่เบาแต่แข็งแกร่ง

ที่เด่นกว่าใครเลยก็คือหน้าจอแบบพับกลับด้านได้นี่แหละ เหมาะสำหรับการถ่าย VLOG และยังรองรับการถ่ายวีดีโอแนวตั้งได้ด้วย หน้าจอดูสีสันสมจริงไม่เพี้ยน รองรับระบบสัมผัสในการโฟกัสหรือจะใช้แตะเพื่อถ่ายภาพก็ได้

ใครที่ชอบถ่ายวีดีโอแบบแช่นานๆ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์มากๆ เพราะ Sony A7C ไม่มีการตัดหรือจำกัดเวลาเมื่อถ่ายวีดีโอรองรับความละเอียด 4K HDR และ 1080P แบบ Slow Motion ที่ 120 FPS นอกจากนี้ยังสามารถใช้งาน Eye AF ได้ทั้งคนและสัตว์ขณะที่ทำการบันทึกวีดีโอด้วย

ปัญหาของกล้องเล็กๆหลายๆรุ่นคือให้พอร์ต่างๆมาไม่ครบ โดยเฉพาะช่องเสียบหูฟัง แต่สำหรับ Sony A7C นั้นไม่ต้องกังวลเพราะใส่พอร์ตที่จำเป็นมาให้ครบครัน แถมชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB ได้อีกด้วย

สำหรับ Sony A7C ที่ได้รับฉายาว่า Full Frame One Hand ไม่ใช่เพราะตัวกล้องที่เบาและเล็กเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมการดีไซน์ที่เน้นการใช้งานได้เพียงมือเดียว โดยจะสังเกตเห็นว่าปุ่มต่างๆนั้นอยู่ทางด้านขวามือหมด เพื่อการควบคุมกล้องที่สะดวกเพียงมือเดียวนั่นเอง

ปกติแล้วกล้อง Sony Mirrorless Full Frame จะทำแต่สีดำออกมา แต่รอบนี้เพิ่มสีให้เลือกเป็นสีทูโทน ใครที่ชอบสีไหนก็จัดไป เพราะสีเงินตัดสลับดำแบบนี้ก็ดู Retro ดีเหมือนกัน และสำหรับใครที่สนใจอยากจับ อยากลอง อยากสัมผัสตัวจริงของ Sony A7C สามารถไปลองตัวจริงได้ที่ Sony Store สาขาสยามพารากอน ชั้น 2 ส่วนราคาเปิดตัวของ Sony A7C อยู่ที่ 61,990 บาท และราคา 72,990 บาทในชุดเลนส์คิต FE 28-60 mm f/4-5.6