เปิดตัว LG Wing สมาร์ทโฟนจอหมุนได้ ฟีเจอร์ล้ำ พร้อมกล้อง Gimbal กันสั่น 6 แกน !!

เฮียแม็พ | 14 ก.ย 2563 22:14:18

6358

VIEWS เฮียแม็พ

เปิดตัว LG Wing สมาร์ทโฟนจอหมุนได้ ฟีเจอร์ล้ำ
พร้อมกล้อง Gimbal กันสั่น 6 แกน !!

LG Wing สมาร์ทโฟนจอหมุนได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย มาพร้อม 2 หน้าจอดีไซน์เก๋ เน้นใช้งานด้าน Multitasking ที่หลากหลายกว่าที่เคย พร้อมสเปคและฟีเจอร์กล้องแบบจัดเต็ม !

ดีไซน์ LG Wing

LG Wing มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หมุนหน้าจอเป็นรูปตัว T ได้ เพื่อใช้งานรูปแบบ Multitasking จาก 2 จอ มีดีไซน์กล้องหลังอยู่ในโมดูลมุมซ้ายบน และกล้องหน้าแบบ Pop-Up และถึงแม้จะมีหน้าจอถึง 2 จอในเครื่องเดียวแต่ LG ก็นำเสนอว่าตัวเครื่องนั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 260 กรัมเท่านั้น

ในเรื่องความทนทาน LG เคลมว่าสามารถหมุนหน้าจอได้มากกว่า 200,000 ครั้ง และมีมาตรฐานการรับรองระดับกองทัพ MIL-STD-810G รองรับการตกที่ระดับ 1.2 เมตร

หน้าจอ LG Wing

สำหรับหน้าจอ LG Wing มาพร้อมหน้าจอ OLED คู่ประกอบด้วย จอหลักเป็นจอ P-OLED แบบโค้งขนาด 6.8” อัตราส่วนแบบ 20.5:9 ความละเอียด FHD+ และจอที่ 2 ใช้จอ G-OLED ขนาด 3.9" ความละเอียด FHD+ อัตราส่วนแบบ 1.15:1 สามารถใช้งานได้หลากหลายเหมือนรูปทรงตัว T ของเกม Tetris ปรับมุมมองได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นหมุนไปด้านข้างหรือกลับหัว

ฟีเจอร์ LG Wing

ส่วนฟีเจอร์การใช้งาน LG เรียกฟีเจอร์การใช้งานว่า Swivel mode แบ่งการทำงานของ 2 หน้าจอได้อย่างลงตัว ทั้งในแอปเดียวหรือ 2 แอป อาทิ เปิดเกม Asphalt โดยใช้จอหลักเป็นตัวเกมเพลย์และตัวจอเสริมเป็นแผนที่ หรือใช้งาน 2 แอปบน 2 หน้าจอเช่นการเล่นวิดีโอไปพร้อมกับการเล่นเน็ตก็ได้ด้วย

หรือจะใช้งาน 2 จอไปพร้อมกันเลยเปลี่ยนหน้าจอที่ 2 เป็นคีย์บอร์ดเพื่อให้เราได้เล่นอะไรที่เต็มตากว่าบนจอหลักก็ได้ด้วย

กล้อง LG Wing 

LG Wing มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 64MP เลนส์ Ultra Wide Angle 13MP และเลนส์ Ultra Wide Angle อีกตัวความละเอียด 12MP สำหรับใช้งานเป็นกล้องกันสั่น Gimbal 

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมี Motion Sensor มากถึง 6 ตัวเพื่อให้ใช้งานวิดีโอที่นิ่งมากขึ้นและถือถ่ายได้ง่ายด้วยการสไลด์หน้าจอออกมาและถือใช้งานในแนวตั้งด้วย

ส่วนกล้องหน้าของ LG Wing จะเป็นกล้อง Pop-Up ความละเอียด 32MP ครับผม

สเปค LG Wing

ปิดท้ายที่สเปค LG Wing ให้สเปคระดับกลางน่าสนใจด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G รองรับ 5G, ให้แรมมาที่ 8GB, ความจุ 256GB, แบตเตอรี่ 4000mAh ครับ

ราคา LG Wing

สำหรับราคาตอนนี้ LG ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการออกมา แต่มีการบอกใบ้ด้วยทีเซอร์ของสมาร์ทโฟนอีกรุ่น LG Explorer Project เชื่อว่าจะเปิดราคาพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมอีกทีในงานนั้นครับ

ที่มา : The Verge