ลือ ! HUAWEI Mate 40 Series อาจเลื่อนวางจำหน่ายไปต้นปีหน้าเลย

MheeYokLoh | 14 ก.ย 2563 10:04:50

1312

VIEWS MheeYokLoh

ลือ ! HUAWEI Mate 40 Series อาจเลื่อนวางจำหน่ายไปต้นปีหน้าเลย

ลือ ! Huawei Mate 40 Series อาจเลื่อนวางจำหน่ายไปต้นปีหน้าเลย

Huawei Mate 40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปีของค่ายหัวเว่ย เชื่อว่าหลายคนคงตั้งตารอติดตามว่าในปีนี้จะพกพาฟีเจอร์ และเทคโนโลยีใหม่อะไรมาบ้าง แต่จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือบนทวิตเตอร์ระบุว่า ใครที่อยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้อาจต้องรอถึงปีหน้านู้นเลย

ข้อมูลนี้มาจากนาย Evan Blass (หรือ @evleaks) ที่ทวิตข้อมูลนี้ออกมา โดยก็มีคนถามกลับไปว่า Huawei จะเปิดตัว Mate 40 Series ในปีหน้าเหรอ ซึ่งเขาก็ตอบว่า ไม่ใช่แบบนั้น แต่เขาหมายถึงตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ที่อาจให้คุณซื้อได้จริงในช่วงต้นปีหน้า ส่วนงานเปิดตัวจะยังคงเปิดในปีนี้เช่นเดิม

และเป็นไปได้ว่า Mate 40 Series จะเปิดตัวในและวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนในช่วงแรก และสำหรับตลาดอื่นทั่วโลก อาจต้องรอถึงต้นปีหน้า ซึ่งนาย Blass อาจหมายถึงจุดนี้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม สัปดาห์ที่ผ่านมา Huawei มีข่าวว่าปรับลดกำลังการผลิตชิ้นส่วนของ Mate 40 ลง 30% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทเองก็มองยอดขายในปีนี้ว่าจะลดลงเช่นกัน ดังนั้นการวางแผนจะต้องทำอย่างระมัดระวังมากขึ้น

ในปีนี้ Huawei Mate 40 Series ก็จะยังมาพร้อม Huawei Mobile Services เนื่องจากการแบนของสหรัฐเช่นเคยครับ โดยชิปประมวลผลจะมาพร้อมกับชิป HiSilicon Kirin เวอร์ชั่นล่าสุด มีหน้าจอโค้งสวยๆ และกล้องหลังดีไซน์วงกลมคล้ายคุ๊กกี้ตามภาพที่เคยเปิดเผยออกมา

source: gizmochina