หลุดจากโค้ด พบข้อมูลการมัดรวมบริการของ Apple จะใช้ชื่อว่า Apple One

MheeYokLoh | 13 ก.ย 2563 09:39:14

1112

VIEWS MheeYokLoh

หลุดจากโค้ด พบข้อมูลการมัดรวมบริการของ Apple จะใช้ชื่อว่า Apple One

เป็นเวลาหลายปีที่ Apple เพิ่มบริการที่ต้องสมัครรับบริการออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Apple Music, Arcade, News+, TV+ และอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่จะตามทั้งหมด อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สะดวกเลยที่ต้องมาไล่สมัครแยกกันแต่ละอัน ซึ่งนี้เป็นเหตุผลที่มีข่าวว่า Apple เตรียมมัดรวม bundle บริการต่างๆ เหล่านี้เข้าไว้เป็นหนึ่งเดียวในชื่อ "Apple One"

มีการพบเบาะแสว่าการมัดรวม bundle บริการของ Apple จากโค้ดใน Apple Music 3.4.0 beta ระบุว่า บริการนี้จะถูกเรียกว่า Apple One และน่าจะเป็นการยืนยันด้วยว่า Apple Music จะเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คนี้

เราได้ยินข่าวการ bundle บริการของ Apple ครั้งแรกในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาครับ พร้อมระบุว่า Apple จะแบ่งบริการออกเป็น 4 แพ็คเกจ แพ็คแรกถูกสุดจะเป็น Apple Music + Apple TV+ นั่นเอง และอาจมีส่วนลดสำหรับผู้สมัครที่เป็นนักเรียนนักศึกษาให้ด้วย

ข้อมูลจากโค้ด Apple One

นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจอีก 2 จุดครับ อย่างแรก ผู้ที่สมัคร Apple Music อยู่แล้ว จะไม่ต้องเสียค่าบริการซ้ำซ้อนเพิ่มหากสมัคร Apple One

อย่างที่ 2 ผู้ที่ใช้บริการผ่านอุปกรณ์ Android OS จะไม่สามารถสมัคร Apple One ได้ผ่านอุปกรณ์ตนเองโดยตรง จะต้องสมัครผ่าน iOS Devices หรือ Mac เท่านั้น จุดนี้น่าจะเป็นการเลี่ยงค่าบริการของ Google ที่จะกินหัวคิวแอป 30% หากมี in-app purchases ภายในแอปนั่นเอง

ในวันที่ 15 กันยายนนี้ Apple จะมีอีเว้นต์ใหญ่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เชื่อว่า Apple One ก็น่าจะมีส่วนในงานนี้อย่างแน่นอน

source: gsmarena