พบข้อมูลใหม่ยืนยัน Apple กำลังพัฒนา iPhone หน้าจอพับได้อยู่จริง

MheeYokLoh | 12 ก.ย 2563 10:03:40

1129

VIEWS MheeYokLoh

พบข้อมูลใหม่ยืนยัน Apple กำลังพัฒนา iPhone หน้าจอพับได้อยู่จริง

พบข้อมูลใหม่ยืนยัน Apple กำลังพัฒนา iPhone หน้าจอพับได้อยู่จริง

จากความสำเร็จของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของซัมซุงในปี 2020 คือ Samsung Galaxy Z Fold2 และ Z Flip ที่ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ ต้องขยับตัวตามเทคโนโลยีหน้าจอพับได้ให้ทัน โดยเฉพาะ Apple หนึ่งในคู่แข่งสำคัญที่เคยมีข่าวว่าเริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนดีไซน์ดังกล่าวตั้งแต่ปี 2017 เช่นกัน

จากรายงานล่าสุดของ Ice Universe แหล่งข่าวหลุดที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือได้เปิดเผยว่า Apple กำลังเจรจากับ Samsung Display เพื่อผลิตหน้าจอพับได้ และส่งให้กับบริษัทแบบ exclusive เพียงเจ้าเดียวเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple ได้ทดลองผลิตเครื่องต้นแบบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่รองรับการสัมผัสแล้วเมื่อปีที่แล้ว

ตอนนี้ดูเหมือนว่า Apple ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่ครับ โดยมีข่าวว่าบริษัทยังไม่สามารถหาดีไซน์ที่ลงตัวให้กับสมาร์ทโฟนได้เลย จากที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดดราฟการออกแบบออกมา 2 แบบ

โดยดีไซน์ที่หลุดออกมา มือถือของแอปเปิ้ลจะมีบานพับคล้ายกับของ Microsoft Surface Duo แตกต่างจากซัมซุงที่มีหน้าจอพับได้จริง ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลที่ Apple ยังไม่พอใจกับดีไซน์การออกแบบดังกล่าวก็เป็นได้

และอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ Apple จะมีงานใหญ่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายตัวด้วยกัน โดยในปีนี้เราคาดว่าจะได้เห็น Apple Watch รุ่นใหม่ 2 รุ่น, iPhone 12 Series 4 รุ่น, iPad Air รุ่นใหม่, New HomePod, Apple TV, AirTags และอาจมีหูฟังไร้สายแบรนด์ Apple เวอร์ชั่นใหม่ด้วย

source: gsmarena