สุดล้ำ ! ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลกกับราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท !!

เฮียแม็พ | 3 ก.ย 2563 08:20:07

788

VIEWS เฮียแม็พ

สุดล้ำ ! ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลกกับราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท !!

สุดล้ำ ! ZTE เปิดตัว Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลกกับราคาเริ่มต้นเพียง 10,000 บาท !!

ZTE Corporation ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดตัว ZTE Axon 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก ด้วยหน้าจอที่แสดงผลแบบเต็ม ๆ เป็นเจ้าแรก

“ZTE Axon 20 5G เป็นการเริ่มต้นกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ ZTE” มร. Ni Fei ประธาน ZTE Mobile Devices กล่าว “สมาร์ทโฟนจะเป็นแกนหลักในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของเรา ขณะเดียวกันเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์บรอดแบนด์มือถือส่วนตัวและครอบครัว อุปกรณ์อัจฉริยะที่สวมใส่ได้ และผลิตภัณฑ์ใหม่อื่น ๆ ที่นำไปสู่ชีวิตอัจฉริยะที่เชื่อมต่อระบบ 5G อย่างไร้รอยต่อ”

มือถือซ่อนกล้องรุ่นแรกของโลกด้วยเทคโนโลยี 5 แกนหลัก

ในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์ปลายทางอัจฉริยะชั้นนำของโลก ZTE มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีกล้องที่ซ่อนใต้จอสมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยี 5 แกนหลักด้วยกัน ประกอบด้วย วัสดุพิเศษ ชิปควบคุมคู่ วงจรตัวขับที่มีเอกลักษณ์ แหล่งกำเนิดพิกเซลพิเศษ และอัลกอริทึมเซลฟีภายใน ทำให้ ZTE พิชิตความท้าทายทางเทคนิคมากมายในระหว่างการวิจัยและพัฒนา

เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพของจอกับกล้องหน้า ZTE ได้ใช้วัสดุโปร่งใสขั้นสูงที่ประกอบด้วยฟิล์มใหม่แบบอินทรีย์และอนินทรีย์ ดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงการรับแสงของกล้องหน้า

ยิ่งไปกว่านั้น ชิปควบคุมคู่อิสระที่อยู่ภายในและวงจรตัวขับช่วยให้เกิดการซิงโครไนซ์สีระหว่างกล้องหน้ากับจอดั้งเดิม นอกจากนี้ ดีไซน์วงจรตัวขับที่มีเอกลักษณ์และส่วนประกอบย่อส่วนยังถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันปัญหาขัดข้องและผลกระทบต่อกล้องหน้า

นอกเหนือจากนั้น ZTE ได้สร้างเมทริกซ์พิเศษที่สามารถปรับพิกเซลและปรับปรุงความสอดคล้องของหน้าจอ ดังนั้นจึงแสดงผลได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ อัลกอริทึมเซลฟีกล้องหน้าของ ZTE ยังปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของกล้องภายใต้สภาพแสงที่แตกต่างกัน และรองรับการปรับระยะแบบอัตโนมัติ ดังนั้นจึงช่วยยกระดับความคมชัดของรูปและความแตกต่างของภาพ

พลิกประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยจอแสดงผลเต็มอย่างแท้จริง

ZTE ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใต้จออื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ทั้งระบบไฟโดยรอบ เสียง และเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ เพื่อให้ได้หน้าจอเต็มอย่างแท้จริงโดยที่ไม่มีรูแม้แต่นิดเดียว โดยระบบเซ็นเซอร์แสงนี้สามารถปรับความสว่างของจออย่างอัตโนมัติ เพื่อให้สอดคล้องกับแสงรอบ ๆ ดังนั้นจึงเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจนทุกเวลา

ในฐานะสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลก ZTE Axon 20 5G เป็นอีกหลักชัยสำคัญในการบุกเบิกสมาร์ทโฟนแสดงผลเต็มจออย่างแท้จริง พร้อมจอ OLED ขนาด 6.92 นิ้ว และรองรับระบบสี 10 บิต ตลอดจนช่วงสี DCI-P3 100% ทำให้ประสิทธิภาพการแสดงผลได้ระดับมาตรฐานสีภาพยนตร์ดิจิทัล

ยิ่งไปกว่านั้น ความละเอียด FHD+ และวัสดุ OLED ยังทำให้การแสดงสีชัดขึ้นและสวยขึ้น ขณะที่อัตราส่วนความยาวต่อความกว้าง 20.5:9 และระบบเสียง DTS:X Ultra 3D ช่วยมอบประสบการณ์เหมือนชมภาพยนตร์

ดีไซน์มาก่อนอันดับแรก

ด้วยความหนาเพียง 7.98 มม. และดีไซน์บางเฉียบ ZTE Axon 20 5G สืบสานสไตล์ความปราดเปรียวของซีรีส์ ZTE Axon

กระจกโค้ง 3D ด้านหลังมีเลเยอร์ 10 ชั้น ซึ่งบรรจงประดิษฐ์ด้วยกระบวนการ 36 ขั้นตอน เพื่อสร้างองค์ประกอบที่มีเอกลักษณ์และหรูหราAxon 20 5G มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ฟ้า ดำ ม่วง และส้ม

นอกจากนี้ ZTE ยังได้ร่วมมือกับนักวาดภาพชาวสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงอย่าง Sam Falconer เพื่อสร้างแพ็กเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ ZTE Axon 20 5G โดยเฉพาะ ดีไซน์ดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อให้คนหนุ่มสาวได้สำรวจศักยภาพใหม่ ๆ ของเทคโนโลยีปัจจุบัน เป็นผลงานศิลปะที่แสดงถึงผลงานอันยิ่งใหญ่ต่อมนุษยชาติของนักวิทยาศาสตร์ชื่อก้อง 4 คน

เสริมสร้างประสบการณ์ 5G ด้วย Super Antenna 2.0

ZTE Axon 20 5G มีเทคโนโลยีเสาอากาศอัปเกรด เพื่อรับประกันประสบการณ์ 5G ที่รวดเร็วในทุกที่ทุกเวลา Super Antenna 2.0 ของ ZTE คือเสาอากาศ PDS สุดล้ำด้วยดีไซน์ผสานรอบ 360 องศา และเทคโนโลยีปรับวงปิดอัจฉริยะ ซึ่งสามารถยกระดับความเสถียรในการเชื่อมต่อเครือข่ายและความเร็วในการดาวน์โหลด

ยิ่งกว่านั้น ยังมีการติดตั้งเสาอากาศ 12 ชิ้นในพื้นผิวภายนอกของเฟรมตรงกลาง ซึ่งอยู่ห่างจากแผงหลักและส่วนประกอบภายใน ทำให้รับสัญญาณได้ไวขึ้นและค้นหาเครือข่ายได้เร็วขึ้น

แม้แต่บนรถไฟความเร็วสูง การส่งสัญญาณจะยังทำได้ระหว่างเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงส่วนตัวกับเครือข่ายสถานีฐาน ส่งผลให้สามารถโทรติดต่อสื่อสารได้อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ ความเสถียรของสัญญาณเครือข่ายยังมีสูงแม้อยู่ในลิฟต์ โรงรถใต้ดิน รวมถึงสถานที่อื่น ๆ ที่มีสัญญาณอ่อน

ZTE Axon 20 5G รองรับเครือข่ายโอเปอเรเตอร์หลัก 4 รายของจีน โดยมีเทคโนโลยีเร่งเครือข่ายอัจฉริยะ ซึ่งเพิ่มอัตราดาวน์โหลดได้ถึง 30% จากข้อมูลผลการทดสอบในแล็บของ ZTE และสามารถเลี่ยงช่วงความถี่ที่สัญญาณตีกันได้อย่างชาญฉลาด

ฟังก์ชันครบวงจรสำหรับการถ่ายและตัดต่อวิดีโอ

ZTE ไม่หยุดที่จะปรับปรุงฟังก์ชันวิดีโอในสมาร์ทโฟน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้วัยรุ่นในยุค 5G

ZTE Axon 20 5G มีกล้องหลักระดับซูเปอร์ HD 64MP ที่รองรับวิดีโอความคมชัดสูงระดับ 4K ที่ 60fps รวมถึงฉากกลางคืน โหมดความสวยของวิดีโอ และโหมดวิดีโอ HDR แบบเรียลไทม์ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงต่างกัน นอกจากนี้ เลนส์หลักแบบมุมกว้างยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว ทำให้วิดีโอที่ถ่ายออกมามีคุณภาพดีขึ้น

นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์กล้องยังมี 6 เทมเพลตอัจฉริยะเพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้อย่างมีสไตล์ และแมตช์สไตล์เพลงเข้ากับเอฟเฟกต์เปลี่ยนฉากสุดพิเศษได้อย่างชาญฉลาด พร้อมโหมดการถ่ายเต็มจอที่มีเอกลักษณ์ ด้วยอัตราส่วนต่ำกว่า 20.5:9 ที่รองรับการถ่ายภาพพอร์เทรตแบบโบเก้และโหมดความงาม ทำให้สามารถปรับแต่งวิดีโอได้มากขึ้นตามที่ต้องการ

นอกจากนี้ โหมดถ่ายวิดีโอพร้อมระบบเสียงสั่งการด้วย AI ยังให้ฟังก์ชันการตัดต่อวิดีโอที่ทรงพลัง เช่น การประกบเข้า การเปลี่ยนความเร็ว การตัดส่วนภาพ ใส่ฟิลเตอร์และเสียงแบ็กกราวด์ ทำให้การตัดต่อวิดีโอเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ประสิทธิภาพที่ครอบคลุมเพื่อประสบการณ์อันเหนือชั้น

ZTE Axon 20 5G ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์มมือถือ Qualcomm® Snapdragon™ 765G โดยมาพร้อมกับกลไกปรับระบบแบบ full-scenario เจนใหม่ กลไกดังกล่าวช่วยให้เปิดแอปที่ใช้งานบ่อยได้เร็วขึ้นถึง 40% ขณะเดียวกันก็ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมและชมวิดีโอด้วย จากข้อมูลผลการทดสอบในแล็บของ ZTE

นอกจากนี้ ระบบ MiFavor 10.5 UI ใหม่ล่าสุด ยังรองรับการปรับแต่งสกรีนระดับภาพยนตร์และการฉายภาพแบบอัจฉริยะ ขณะที่แบตเตอรี 4,220mAh ขนาดใหญ่ยังรองรับการชาร์จระดับ 30W Quick Charge และโหมดประหยัดแบต 5G ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรีได้ถึง 35%

ZTE Axon 20 5G ยังติดตั้งเซ็นเซอร์อุณหภูมิ 9 ตัว เพื่อให้วัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังยกระดับการระบายความร้อนผ่านทางระบบระบายความร้อนอัจฉริยะ 3 ขั้นตอน ประกอบด้วยระบบทำความเย็นด้วยของเหลว, แผ่นความร้อนเส้นใยนาโนคาร์บอน และวัสดุแกรไฟต์ ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนจะไม่ร้อนในระหว่างที่ผู้ใช้กำลังเล่นเกม ดูวิดีโอสั้น หรือชมภาพยนตร์

การเปิตตัว ZTE Axon 20 5G แสดงให้เห็นศักยภาพของ ZTE ในการสร้างสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งยังสะท้อนจุดแข็งด้าน R&D เชิงเทคนิคและการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และในอนาคตข้างหน้า ZTE จะอุทิศตนอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างไลฟ์สไตล์อัจฉริยะสำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหาแบรนด์ที่ทันสมัย ล้ำเทคโนโลยี และตรงใจคนรุ่นใหม่

ราคาและการจำหน่าย

ZTE Axon 20 5G พร้อมให้พรีออเดอร์ในจีนตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2020 บนช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึง www.myzte.com, zte.jd.com และ zte.tmall.com ZTE Axon 20 5G เตรียมวางจำหน่ายในจีน ราคาเริ่มต้นที่ 2,198 หยวนหรือราว ๆ 10,000 บาทเท่านั้นครับ

ZTE Axon 20 5G ในจีน

เครือข่าย
5G: n41/38/78/77/28/1/3/7
FDD: B1/2/3/4/5/7/8/12/17/20/26/28
TDD: B34/38/39/40/41
UMTS: B1/2/4/5/8
GSM: B2/3/5/8
4*4MIMO
LTE: B1/3/7
ระบบประมวลผล
Qualcomm® Snapdragon™ 765G
ความจุ
6/8GB RAM + 128/256 GB ROM
ระบบปฏิบัติการ
Android Q
จอ
6.92'' FHD+(2460x1080), OLED
กล้อง
กล้องหลัง: 64MP + 8MP(มุมกว้าง 120 องศา) + 2MP(ลึก) +
2MP(มาโคร)
กล้องหน้า: 32MP
แบตเตอรี
4220mAh(ปกติ), Qualcomm® Quick Charge™ 4+, 30W
อินเตอร์เฟซ
USB Type-C, nano + nano/micro SD(สูงสุด2TB)
ขนาดและน้ำหนัก
172.1*77.9*7.98mm
198g(โดยประมาณ)
ฟีเจอร์
กล้องใต้จอ ระบบลายนิ้วมือใต้จอ และระบบเสียงใต้จอ
GPS/A-GPS/BeiDou/GLONASS,
802.11a/b/g/n/ac, BT 5.1, Hi-Fi, NFC
Accelerometer, Proximity & Ambient, Compass, Gyroscope